VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7340651
Trong tháng
126223
Hôm nay
5501
Đang Online
53

BÀI PHÁT BIỂU CỦA BÀ PHẠM KHÁNH PHONG LAN TẠI LỄ PHÁT ĐỘNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2018”

Ngày đăng: 14/04/2018 - Lượt xem: 6560

Bài Phát biểu của Bà Phạm Khánh Phong Lan tại Lễ Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018”


Bà Phạm Khánh Phong Lan phát biểu tại Lễ phát động.


Thay mặt Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố, nhiệt liệt chào mừng quý vị dự Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018. 

An toàn thực phẩm luôn được Đảng, nhà nước, toàn xã hội quan tâm. Thành phố xác định bảo đảm an toàn thực phẩm gắn với an sinh xã hội với mục tiêu xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, chất lượng sống tốt như Nghị quyết Đại hội Đại biểu thành phố lần thứ X đã đề ra. Đương đầu với các thách thức về an toàn thực phẩm, Thành phố đã xây dựng và triển khai nhiều chương trình:
- Thí điểm mô hình Ban Quản lý An toàn thực phẩm từ tháng 3 năm 2017 để tập trung quản lý, triển khai đội QLATTP đến tuyến quận huyện.

- Xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, phối hợp giám sát các tỉnh
- Tập trung xây dựng các cơ sở giết mổ hiện đại và tăng cường áp dụng quy trình thực hành tốt trong sản xuất.

- Truy xuất nguồn gốc và mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm.

Thực hiện
Kế hoạch số 225/KH-BCĐTƯVSATTP của Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương:

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề là:

“Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Với các mục tiêu :

- Tăng cường giáo dục, truyền thông, thông tin về an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò trách nhiệm của các doanh nghiệp = NÂNG CAO NHẬN THỨC
- Đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra (đặc biệt cơ sở nhỏ lẻ, làng nghề). Tăng cường vai trò giám sát của cơ quan quản lý, tổ chức xã hội, người tiêu dùng.
- Phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm

Các giải pháp cho Ban Quản lý An toàn thực phẩm và các sở ngành, Ủy ban nhân dân 24 Quận/Huyện.


1. Thông tin, giáo dục, truyền thông: người dân, người hành nghề và cán bộ quản lý. Người dân: không sử dụng thực phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, tác hại của rượu, nhất là rượu pha cồn công nghiệp.


2.
Chủ động lấy mẫu tầm soát nguy cơ, truy xuất xử lý các trường hợp vi phạm.

Quản lý chặt từ nguồn (nuôi trồng, chợ đầu mối).


3. Thanh kiểm tra thường xuyên, quyết liệt:

- Hành vi lưu thông mua bán, sử dụng hoá chất, kháng sinh cấm, thuốc BVTV, thuốc thú y, chất xử lý cải tạo môi trường ngoài danh mục Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế

- Cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, chú trọng cơ sở nhỏ lẻ, thủ công

- Hành vi buôn bán vận chuyển thực phẩm nhập lậu trái phép, ko rõ nguồn gốc xuất xứ

4. Tăng cường bảo đảm ATTP tại các bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp (trường học, công ty). 

Ủy ban nhân dân các cấp tổ chức Lễ phát động, triển khai chương trình truyền thông, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành. Chỉ đạo Ủy ban nhân dân phường xã quản lý chặt chẽ thức ăn đường phố. Xây dựng và nhân rộng phường điểm về ATTP. Xoá các chợ cóc, chợ tạm, vỉa hè.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinih doanh thực phẩm nghiêm túc thực hiện quy định pháp luật. Bảo đảm ATTP là lương tâm, văn hoá kinh, trách nhiệm xã hội. Đặc biệt với việc triển khai Nghị định số 15/2018/NĐ-CP: giảm thủ tục hành chính, bớt tiền kiểm, tăng hậu kiểm.

Các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể, cơ quan báo chí truyền thông triển khai chương trình truyền thông và thể hiện vai trò giám sát.

Thưa quý vị, 

Tháng hành động từ 15/4 đến 15/5, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ. 
Thay mặt BCĐ, tôi tuyên bố phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh thực phẩm”
Vì sức khoẻ cộng đồng, tất cả hãy tích cực tham gia hưởng ứng Tháng hành động
Xin cảm ơn quý vị đã dành thời gian đến dự Lễ phát động. Kính chúc sức khoẻ và thành công.

Đội quản lý ATTP liên quận huyện