VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7342231
Trong tháng
127803
Hôm nay
847
Đang Online
1633

“TĂNG CƯỜNG TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM”

Ngày đăng: 14/04/2018 - Lượt xem: 4450

"Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 diễn ra từ ngày 15/4/2018 đến ngày 15/5/2018 với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm"

Sáng ngày 14/4/2018 tại Công viên 23/9, Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 với sự tham gia của Ông Nguyễn Hùng Long - Phó Cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm, đại diện các sở ngành, quận huyện và các doanh nghiệp trên địa bàn.


Đại biểu tham dự Lễ phát động

Với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm", Tháng hành động năm nay được phát động nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm, đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Theo Bà Phạm Khánh Phong Lan – Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm, Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm, Ban quản lý sẽ tăng cường công tác thông tin, giáo dục, truyền thông cho người dân, người hành nghề và cán bộ quản lý; Chủ động lấy mẫu tầm soát nguy cơ, truy xuất xử lý các trường hợp vi phạm và quản lý chặt thực phẩm từ nguồn (vùng nuôi trồng, chợ đầu mối); Thường xuyên thanh tra, kiểm tra đặc biệt với các hành vi lưu thông mua bán, sử dụng hoá chất và kháng sinh ngoài danh mục quy định, cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu (chú trọng cơ sở nhỏ lẻ, thủ công) và hành vi buôn bán vận chuyển thực phẩm nhập lậu trái phép, ko rõ nguồn gốc xuất xứ; Tích cực bảo đảm ATTP tại các bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp (trường học, công ty). 


Bà Phạm Khánh Phong Lan – Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh

an toàn thực phẩm, Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm phát biểu khai mạc

 tại Lễ phát động

Tại buổi lễ, Bà Triệu Lệ Khánh – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã có những chia sẻ việc phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm trong thời gian tới đối với công tác tập huấn cho các cán bộ mặt trận tổ quốc các cấp trận nắm đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về an toàn thực phẩm và buổi khảo sát tham quan các mô hình thực phẩm an toàn.


Bà Triệu Lệ Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM

Hưởng ứng lễ phát động, đại diện các đơn vị sản xuất, kinh doanh cũng đã có những phát biểu cam kết thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh theo đúng Luật An toàn thực phẩm và những quy định pháp luật hiện hành./.


Ông Huỳnh Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Quản lý chất lượng Sài Gòn CO.OP


Ông Nguyễn Đăng Phú – Phó Tổng Giám đốc Vissan

Thanh Hải – Phòng TT, GD, TT.

Đội quản lý ATTP liên quận huyện