Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch Giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm Chuyên đề “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.
Kế hoạch sẽ thực hiện giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm trên toàn thành phố đối với các nhóm sản phẩm thực phẩm có các chỉ tiêu có nguy cơ cao. Trong đợt giám sát này sẽ lấy (mua) 432 mẫu thuộc 8 nhóm thực phẩm và kiểm nghiệm đánh giá chất lượng 1.272 chỉ tiêu.
Phòng Quản lý Ngộ độc thực phẩm được giao nhiệm vụ làm đầu mối trong công tác tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện, phối hợp với các Đội An toàn thực phẩm trên địa bàn để lấy (mua) mẫu và gửi đến đơn vị kiểm nghiệm thực hiện kiểm nghiệm đánh giá chất lượng.
Phòng Quản lý Ngộ độc thực phẩm