Buổi tập huấn có sự tham dự của Bà Bùi Thị Hồng Vân – Phó Trưởng phòng Phòng Thông tin - Giáo dục - Truyền thông Ban Quản lý, Ông Trần Công Khanh – Trưởng phòng Quản lý lao động Hepza, các báo cáo viên đến từ Ban Quản lý và người lao động tại các KCX-KCN trên địa bàn thành phố hồ Chí Minh.
Báo cáo viên Ban quản lý trình bày về Luật An toàn thực phẩm
Thông qua buổi tập huấn, các báo cáo viên của Ban Quản lý đã cung cấp đến người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm trong các quy trình chế biến, sản xuất và kinh doanh thực phẩm các kiến thức về Luật an toàn thực phẩm, các mối nguy ô nhiễm và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm. Các kiến thức về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm cũng được trình bày, trao đổi cũng như giải đáp các thắc mắc của các đơn vị tham gia.
Buổi tập huấn công tác đảm bảo ATTP tại KCX-KCN năm 2018
Một nội dung quan trọng cũng được triển khai tại Buổi tập huấn là giới thiệu về mô hình “Chuỗi thực phẩm an toàn”. Đây là đề án được Ban Quản lý tiếp nhận và tiếp tục triển khai từ khi thành lập cho đến nay. Đây là dịp để người lao động hiểu rõ hơn về các doanh nghiệp và thực phẩm được chứng nhận Chuỗi, hướng đến mục tiêu nhân rộng việc sử dụng các thực phẩm sạch đạt Chứng nhận Chuỗi để nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động.
Báo cáo viên Phòng Quản lý Chất lượng thực phẩm giới thiệu Đề án Chuỗi
Nguyễn Thụy Châu Dung – Phòng TT-GD-TT