VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7329813
Trong tháng
115385
Hôm nay
958
Đang Online
5112

Tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trường học Dịp hè năm học 2018-2019

Ngày đăng: 13/07/2018 - Lượt xem: 2472

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 1008/KHLT-BQLATTP-GDDT ngày 12/9/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban Quản lý An toàn thực phẩm về Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2017 đến hết năm 2019.

Nhằm chuẩn bị tốt cho việc đảm bảo an toàn thực phẩm, cung cấp các kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, triển khai các nguồn cung ứng thực phẩm đảm bảo an toàn vào trường học. Từ ngày 12/6/2018 đến ngày 19/7/2018, Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức 20 lớp tập huấn cho Hiệu trưởng, cán bộ y tế quản lý về an toàn thực phẩm, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căng tin trường học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Qua các buổi tập huấn, người quản lý, người trực tiếp chế biến sẽ được cung cấp các kiến thức liên quan An toàn thực phẩm như:

1. Quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; thủ tục ký cam kết đảm bảo ATTP theo quy định:

Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12 tháng 9 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05 tháng 12 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố;

Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 09 tháng 11 năm 2012 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống;

Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống";

2. Tình hình ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm, hướng dẫn vận hành hệ thống tự kiểm tra an toàn thực phẩm;

3. Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm; 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn (10 nguyên tắc vàng).

4. Giới thiệu chuỗi thực phẩm an toàn được cấp Giấy chứng nhận của thành phố, các đơn vị cung cứng thực phẩm đạt chuẩn HACCP, ISO 22000; VietGAP, GlobalGAP...;

5. Xử phạt vi phạm hành chính: Nghị định số 178/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Với mong muốn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh ngày càng được nâng cao, góp phần đảm bảo tốt cho công tác dạy và học của em học sinh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm hy vọng các trường học chăm lo, quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019 được thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công.

Phòng QLNĐ-Ban Quản lý ATTP

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Đội quản lý ATTP liên quận huyện