Giám sát hoạt động kinh doanh các sản phẩm gia cầm

Ngày đăng: 17/07/2018 - Lượt xem: 1240

Trang thông tin điện tử “tuoitre.vn” ngày 12 tháng 7 năm 2018 của Báo Tuổi trẻ có bài viết “ Gà mái đẻ 40.000-50.000 đồng/kg ở vỉa hè là gà thường dùng cho chó, mèo…”

Phòng Thanh tra- Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Các Đội Quản lý An toàn thực phẩm liên quận, huyện đồng loạt phối hợp với Ủy ban nhân dân phường, xã tiến hành giám sát hoạt động kinh doanh sản phẩm gia cầm nói chung và Gà mái đẻ 40.000-50.000 đồng/kg tại các tuyến đường có kinh doanh sản phẩm gia cầm như báo phản ánh và các tuyến đường trọng điểm đông dân cư, các điểm kinh doanh tự phát, chợ truyền thống, kho lạnh bảo quản và một số doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm động vật. Kết quả như sau:

- Các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm gia cầm đông lạnh nhập khẩu từ Hàn Quốc có kho bảo quản. Hàng hóa có bao bì, hạn sử dụng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm: hồ sơ nhập khẩu gồm nước nhập khẩu, mục đích sử dụng, Giấy Chứng nhận kiểm dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm sản phẩm động vật nhập khẩu dùng làm thực phẩm)

- Các gian hàng kinh doanh sản phẩm gia cầm có tủ bảo ôn. Hàng hóa có giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm.

- Hiện tại các công ty cung cấp cho một số đầu mối thương nhân bán lẻ trên các tuyến đường nhưng gà nhập từ Hàn Quốc là gà nhập khẩu với mục đích dùng làm thực phẩm chứ không phải dùng cho chó, mèo như báo chí đưa tin.

Các Đội QLATTP tiếp tục làm việc với đại diện Ban Quản lý các chợ truyền thống kiểm tra, giám sát sản phẩm gia cầm đang kinh doanh tại chợ đảm bảo an toàn thực phẩm, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc; Đồng thời tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan thực hiện giám sát hoạt động kinh doanh gia cầm trên địa bàn,lấn chiếm lòng lề đường, gây cản trở giao thông nhắm kịp thời phát hiện và xử lý theo quy định pháp luật khi có vi phạm.