Qua bài viết 14.000 bánh trung thu Trung Quốc siêu rẻ bị thu giữ ở Hà Nội, tôi chưa thấy bánh này ở ngoài, nhưng tôi cho rằng mức giá này là bình thường, vì đây bánh kích cỡ nhỏ mà.
Thật ra nguyên liệu làm bánh trung thu cũng không phải gì ghê gớm lắm. Có một sự thật mà mọi người đã bỏ qua từ nhiều năm nay là bánh trung thu bị thổi giá gấp hàng chục lần giá trị của nó. Cứ xem giá bánh đầu vụ so sánh với giá cận ngày tết trung thu sẽ có sự chênh lệnh, giảm rất mạnh. Vài ngày sau tết việc một chiếc bánh từ giá 100.000 đồng giảm còn 10.000- 20.000 đồng là rất đỗi bình thường.
Điều cần quan tâm ở đây là chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm của chiếc bánh thì tôi không thấy ai nói đến.
Toan Phung Thanh
Nguồn: Báo VNEXPRESS