Nhằm tăng cường quản lý, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩmvà kinh doanh dịch vụ ăn uống, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, trọng tâm là trong “Tết Trung thu năm 2018”, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đồng loạt triển khai trên địa bàn 24 Quận/Huyện với mục tiêu: Đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế, ngăn ngừa các sự cố về an toàn thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân; Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Đặc biệt trong quí III/2018, cụ thể là vào tháng 8/2018 sẽ tiến hành kiểm tra chặt chẽ các cơ sở sản xuất bánh trung thu và kiểm soát việc kinh doanh lưu thông trên thị trường trong mùa trung thu.