Tại thời điểm kiểm tra, không có đại diện chủ cơ sở tiếp Đoàn , Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở chưa xuất trình:
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
- Các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu;
- Chứng từ nguồn nước sử dụng trong chế biến thực phẩm;
Cơ sở cũng không thực hiện ghi chép sổ tự kiểm thực 03 bước theo quy định.
Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở có những mặt tồn tại như sau:
- Cống rãnh trong khu vực chế biến không thoát nước và ứ đọng rác trên sàn nhà;
- Có nhà vệ sinh trong khu vực chế biến;
- Dụng cụ dùng để sơ chế, chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn (rỉ sét, bám bẩn);
- Chưa phân biệt sống chín trong bảo quản thực phẩm, tủ bảo quản thực phẩm chưa được vệ sinh định kỳ;
- Nhân viên đang thực hiện phân chia thức ăn chín trực tiếp dưới sàn nhà;
- Không lưu mẫu thực phẩm theo quy định;
- Nhân viên không được trang bị bảo hộ lao động, phòng thay bảo hộ lao động và bồn rửa tay đầy đủ;
- Còn côn trùng (ruồi) và nuôi súc vật (chó) trong khu vực chế biến.
Sàn nhà khu vực sơ chế trơn trượt
Nguyên liệu chế biến bảo quản để trong nhà vệ sinh
Phân chia thức ăn chín dưới sàn nhà
Nhân viên không có bảo hộ lao động
Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản, đề nghị cơ sở tạm ngừng hoạt động để khắc phục các tồn tại mà Đoàn kiểm tra đã nêu trong biên bản và giao cho Ủy Ban nhân dân phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 giám sát việc thực hiện của cơ sở, đồng thời yêu cầu cơ sở xuất trình các giấy tờ liên quan tại trụ sở Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 4 (Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi) vào ngày 27/08/2018./.
Thanh Trúc - Phòng TT, GD, TT