VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7307896
Trong tháng
93468
Hôm nay
5931
Đang Online
2038

Tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong bệnh viện

Ngày đăng: 06/09/2018 - Lượt xem: 5391

Thực hiện Kế hoạch số 723/KH-BQLATTP ngày 24 tháng 5 năm 2018 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm về tổ chức tập huấn kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căng tin, cơ sở chế biến suất ăn sẵn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018.

Nhằm chuẩn bị tốt cho việc đảm bảo an toàn thực phẩm, cung cấp các kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, triển khai các nguồn cung ứng thực phẩm đảm bảo an toàn vào bệnh viện. Vào lúc 13 giờ 30 ngày 23 tháng 8 năm 2018, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý về an toàn thực phẩm, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căng tin bệnh viện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Qua các buổi tập huấn, người quản lý, người trực tiếp chế biến sẽ được cung cấp các kiến thức liên quan An toàn thực phẩm như:

       1. Quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; thủ tục ký cam kết đảm bảo ATTP theo quy định:

Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12 tháng 9 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05 tháng 12 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố;

Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 09 tháng 11 năm 2012 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống;

Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống";

      2.Tình hình ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm, hướng dẫn vận hành hệ thống tự kiểm tra an toàn thực phẩm;

      3. Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm; 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn (10 nguyên tắc vàng).

     4. Giới thiệu chuỗi thực phẩm an toàn được cấp Giấy chứng nhận của thành phố, các đơn vị cung cứng thực phẩm đạt chuẩn HACCP, ISO 22000; VietGAP, GlobalGAP...;

      5. Xử phạt vi phạm hành chính: Nghị định số 178/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Với mong muốn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bệnh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh ngày càng được nâng cao, góp phần đảm bảo tốt cho bữa ăn của nhân viên, người nuôi bệnh và bệnh nhân. Ban Quản lý An toàn thực phẩm hy vọng các bệnh viện tiếp tục chăm lo, quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm để gặt hái được nhiều thành công trong công tác.

Phòng QLNĐ-Ban Quản lý ATTP

 

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 

 

Đội quản lý ATTP liên quận huyện