Cấp mới Giấy Xác nhận bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật.
Tải về quy định và biểu mẫu ...
a/ Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo quy định nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Địa chỉ: Số 18, đường Cách mạng tháng 8, Quận 1), vào các ngày làm việc từ thứ hai đến thứ sáu (buổi sáng từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, buổi chiều từ 13 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút).
- Bước 2: Chi cục An toàn thực phẩm tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ.
+ Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định thì cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ.
+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.
- Bước 3: Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Chi cục An toàn thực phẩm phải cấp Giấy Xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Trường hợp không cấp Giấy xác nhận, Chi cục An toàn thực phẩm phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
- Bước 4: Tổ chức, cá nhân căn cứ vào ngày hẹn trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
b/ Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
c/ Thành phần, số lượng hồ sơ:
- Thành phần hồ sơ:
Hồ sơ pháp lý chung gồm:
+ Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thuộc đối tượng phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
+ Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu).
Hồ sơ công bố phù hợp quy định ATTP, gồm:
+ Bản công bố phù hợp quy định ATTP (theo mẫu)
+ Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (theo mẫu)
+ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng (bản gốc hoặc bản sao có công chứng);
+ Kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng (theo mẫu) (có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
+ Kế hoạch giám sát định kỳ (có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
+ Mẫu nhãn sản phẩm (có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
- Số lượng hồ sơ:
+ Hồ sơ pháp lý chung được lập thành 01 (một) quyển;
Lưu ý: Đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm tiến hành công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm từ sản phẩm thứ hai trở lên chỉ phải nộp 01 bộ hồ sơ pháp lý chung;
+ Hồ sơ Công bố hợp quy được lập thành 02 (hai) quyển.
d/ Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
đ/ Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức/Cá nhân
e/ Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
g/ Kết quả của việc thực hiện thủ tục hành chính: Giấy Xác nhận bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc văn bản từ chối.
h/ Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Bản công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (Mẫu số 02);
- Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Mẫu số 03a hoặc 03c);
- Kế hoạch kiểm soát chất lượng (mẫu số 04).
i/ Phí:
- Phí thẩm định hồ sơ công bố lần đầu đối với công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm các thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm: 500.000 đồng/sản phẩm;
k/ Yêu cầu hoặc điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không có
l/ Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011;
- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/04/2012 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, có hiệu lực từ ngày 11 tháng 6 năm 2012;
- Thông tư số 19/2012/TT-BYT ngày 09/11/2012 của Bộ Y tế Hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, có hiệu lực kể từ ngày 25 tháng 12 năm 2012.
- Thông tư số 279/2016/TT-BTC ngày 14/11/2017 của Bộ Tài chính về Quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2017.
VIDEOS
Videos khác
Tra cứu thông tin
DANH SÁCH CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN
DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM DOANH NGHIỆP TỰ CÔNG BỐ
DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM ĐÃ ĐƯỢC CẤP GIẤY TIẾP NHẬN ĐĂNG KÝ BẢN CÔNG BỐ SẢN PHẨM
DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM QUẢNG CÁO ĐƯỢC CẤP PHÉP
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
Thống kê truy cập
Tổng truy cập
7204606
Trong tháng
124338
Hôm nay
1133
Đang Online
1034