Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm Phạm Khánh Phong Lan phát biểu khai mạc buổi tập huấn
Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong phát biểu tại buổi tập huấn
Đến tham dự buổi tập huấn, về phía Cục An toàn thực phẩm có ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm; Ông Trần Văn Châu – Trưởng phòng Phòng Pháp chế.
Về phía Ban Quản lý An toàn thực phẩm có Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm; Ông Lê Minh Hải - Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm.
Ngoài ra còn có sự hiện diện của đại diện Ủy ban nhân dân 24 Quận/Huyện, cán bộ các phòng chuyên môn Ban Quản lý An toàn thực phẩm và các cơ quan báo đài.
Tại buổi tập huấn, đại diện Cục An toàn thực phẩm, Ông Trần Văn Châu đã phổ biến và hướng dẫn chi tiết việc thực hiện các nội dung của Nghị định 115/2018/NĐ-CP, trong đó các hành vi vi phạm được quy định chi tiết hơn với mức phạt mang tính răn đe hơn so với nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trước đây.
Các đại biểu tham dự tập huấn đã thảo luận sôi nổi những Điều khoản chưa rõ trong Nghị định 115/2018/NĐ-CP. Đại điện Cục An toàn thực phẩm đã trả lời gần như thỏa đáng các câu hỏi đặt ra, tuy nhiên vẫn còn vài câu hỏi chưa thể trả lời ngay do chờ Nghị định mới của Chính phủ sắp ban hành sẽ có các quy định thực hiện chi tiết hơn.
Kết thúc buổi tập huấn, Ông Lê Minh Hải - Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã cám ơn sự hỗ trợ kịp thời của Cục An toàn thực phẩm trong việc phổ biến các quy định pháp luật mới cũng như các công tác chuyên môn khác./.
Hình ảnh buổi tập huấn:
Quốc Khánh – Phòng TT, GD, TT