Tại cuộc họp, Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã giới thiệu Dự án “Thực phẩm nông nghiệp an toàn thành phố Hồ Chí Minh”. Mục tiêu của Dự án là cải thiện hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, giảm rủi ro về an toàn thực phẩm trong các chuỗi giá trị (thịt, cá, rau, củ, quả) từ sản xuất đến tiêu dùng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở tiếp cận và tận dụng kinh nghiệm của quốc tế trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho cộng đồng, đóng góp vào mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của thành phố.
Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm phát biểu tại buổi họp
Để Dự án sẽ sớm được đầu tư và tiến hành thực hiện, Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh rất cần những ý kiến đóng góp từ các chuyên gia, qua đó có thể trao đổi kinh nghiệm, đồng thời mong muốn Ngân hàng Thế giới (WB) sớm cho vay vốn để việc triển khai Dự án được nhanh chóng và thuận lợi.
Ông Steven Jaffee – Chuyên gia kinh tế trưởng trong lĩnh vực nông nghiệp
đóng góp ý kiến để phát triển dự án.
Thanh Trúc – Phòng TT,GD,TT