1.CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THIÊN MINH HÒA BÌNH TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

2.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG HOÀNG YẾN - HOÀNG YẾN HOTPOT CAO THẮNG

3.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG HOÀNG YẾN - NHÀ HÀNG HOÀNG YẾN BUFFET CAO THẮNG

4.CHI NHÁNH DNTN SX TM ÚT KIÊM

5.VINMART+HCM 421

6.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH TM DV KHẢI THÀNH

7.ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH CÔNG TY TNHH CỬA HÀNG TIỆN LỢI GIA ĐÌNH VIỆT NAM - CỬA HÀNG FAMILYMART 74 CỬU LONG

8.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH FOODSCOM

4.CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG ĐẠI NAM
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC: GOODMILK GROW PLUS

5.CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM STANDA VIỆT NAM
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC DÀNH CHO TRẺ TỪ 0 ĐẾN 12 THÁNG TUỔI COLOS BABY

6.CÔNG TY CỔ PHẦN WINCOFOOD
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC GOLDCARE BABY + NEWBORN

7.CÔNG TY CỔ PHẦN SX TM THỰC PHẨM K A T
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DINH DƯỠNG KATILAC

8.CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DƯỢC JUNESSE
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC: ZEALAND LADY ALPHA KID

9.CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DƯỢC JUNESSE
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC: ZEALAND LADY PEDIA GOLD

10.CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DƯỢC JUNESSE
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC: ZEALAND LADY GROW PLUS

Vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại quận Tân Phú

Ngày đăng: 30/10/2018 - Lượt xem: 1140

Sáng ngày 28/10, khoảng 55 bệnh nhân (gồm 06 người lớn và 49 trẻ em) nhập viện bệnh viện quận Tân Phú với triệu chứng rối loạn tiêu hóa (biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy) nghi ngờ do bị ngộ độc thực phẩm.

Khoảng 7h30 ngày 28/10, các bệnh nhân sinh hoạt tại nhà thờ trên địa bàn quận Tân Phú và đã dùng bánh mì (bánh mì chà bông gà) do cửa hàng Đồng Tiến cung cấp. Sau khi ăn xong, đến 11h cùng ngày, các bệnh nhân có biểu hiện rối loạn tiêu hóa như trên và được chuyển đến bệnh viện quận Tân Phú để điều trị.

Qua thực tế  điều tra ban đầu, Công ty TNHH Đồng Tiến (phường Tân Thành, quận Tân Phú) mua trứng cút tại Công ty CP, mua chà bông gà tại Hộ kinh doanh thực phẩm Hà Trang (sản xuất chà bông các loại, cơm cháy chà bông, khô heo, khô gà), nguồn nguyên liệu trên được Công ty TNHH Đồng Tiến chế biến thành sản phẩm bánh mì chà bông gà. Công ty TNHH Đồng Tiến có hợp đồng và cung cấp hàng hóa (các sản phẩm bánh) cho cửa hàng Đồng Tiến do Hộ kinh doanh Trần Kông Thắng (phường Tân Quý, quận Tân Phú) đăng ký kinh doanh. Tại đây, khoảng 20h30 ngày 27/10 cửa hàng Đồng Tiến đã tự bao gói bánh mì và đến 7h30 ngày 28/10 cung cấp cho nhà thờ.

Ghi nhận đến nay số ca nhập viện tại bệnh viện quận Tân Phú là 55 ca, trong đó có 09 ca đã chuyển viện theo yêu cầu (06 ca chuyển bệnh viện Nhi đồng 1, 01 ca chuyển bệnh viện Nhi đồng 2 và 02 ca đến bệnh viện Nhi đồng thành phố), ngoài ra bệnh viện Nhi đồng 1 còn tiếp nhận thêm 05 bệnh nhân (thuộc nhóm 55 ca tại bệnh viện quận Tân Phú) tự đến nhập viện.

Trước tình hình nêu trên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã đề nghị Phòng Y tế quận Tân Phú (Bộ phận Quản lý an toàn thực phẩm) tiến hành điều tra và xử lý ngộ độc theo quy định.

Ngày 29/10, Ban Quản lý An toàn thực phẩm chỉ đạo Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 6 (Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú) và Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 4 (Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi) tiến hành kiểm tra đối với 02 cơ sở là Công ty TNHH Đồng Tiến và Hộ kinh doanh thực phẩm Hà Trang (huyện Củ Chi), đồng thời đề nghị Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm quận Tân Phú kiểm tra Hộ kinh doanh Trần Kông Thắng (phường Tân Quý, quận Tân Phú) và xử lý vi phạm theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra Công ty TNHH Đồng Tiến (phường Tân Thành, quận Tân Phú), Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 6 ghi nhận cơ sở Đồng Tiến vừa hết hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và đã làm thủ tục gia hạn nhưng thẩm định chưa đạt. Về điều kiện vệ sinh, mặt bằng nhà xưởng, bố trí... vẫn chưa khắc phục theo thẩm định mà vẫn tiếp tục hoạt động.

Sàn khu vực sản xuất Công ty TNHH Đồng Tiến xuống cấp

Trần khu vực sản xuấtCông ty TNHH Đồng Tiến bong tróc

Dụng cụ vệ sinh tập kết trong khu vực sản xuất

Đối với Hộ kinh doanh thực phẩm Hà Trang, tại thời điểm kiểm tra, Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 4 ghi nhận về điều kiện cơ sở thì tường nền khu vực sản xuất bị bám bẩn, ẩm mốc, rạn nứt; Cống rãnh thoát nước còn ứ đọng nước thải, chưa được che kín; Còn ruồi và gián trong khu vực sản xuất…

Nền khu vực sản xuất Hộ kinh doanh thực phẩm Hà Trang xuống cấp

Cống rảnh khu vực sản xuất Hộ kinh doanh thực phẩm Hà Trang ứ đọng rác thải

Hiện các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện quận Tân Phú và bệnh viện Nhi đồng 1 đã ổn định. Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã đề nghị Phòng Y tế quận Tân Phú tiến hành điều tra xử lý và khẩn trương thông báo kết quả liên quan đến vụ việc, đồng thời Ban Quản lý An toàn thực phẩm cũng tiến hành xử lý các cơ sở vi phạm nêu trên./.

Thanh Trúc – Phòng TT, GD, TT