1.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THỰC PHẨM SAIGON CO.OP - CỬA HÀNG CO.OP FOOD LONG PHƯỚC

2.ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN NHÀ QUÊ

3.CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ BARAEN

4.ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TRÀ CÀ PHÊ VN - THE COFFEE HOUSE - CỬA HÀNG SỐ 94

5.CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI KHÔI VIỆT

6.CƠ SỞ SẢN XUẤT UYÊN THĂNG

7.CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ BLING BLING

8.CỬA HÀNG BAMBOO DIMSUM LOTTE GÒ VẤP

9.HỘ KINH DOANH MARUYA

10.CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM KHÁNH ĐẠI PHÁT

1.CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SÀNH ĐIỆU
SẢN PHẨM: KEM VỊ RƯỢU AMAZAKE PREMIUM HIỆU MEISUI ICE

2.CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SÀNH ĐIỆU
SẢN PHẨM: KEM ĐÁ VỊ CAM & SỮA CHUA DOUBLE MICAN YOGURT ICE HIỆU MEISUI ICE

3.CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SÀNH ĐIỆU
SẢN PHẨM: KEM ĐƯỜNG NÂU, MATCHA, SỮA KOKUTO MATCHA MILK ICE HIỆU MEISUI ICE

4.CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SÀNH ĐIỆU
SẢN PHẨM: KEM ĐÁ SỮA & KHOAI LANG NARUTO KINTOKI SWEET POTATO MILK ICE HIỆU MEISUI ICE

5.CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SÀNH ĐIỆU
SẢN PHẨM: KEM ĐÁ CÀ PHÊ, CARAMEL & SỮA SALT CARAMEL MACCHIATO ICE HIỆU MEISUI ICE

6.CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SÀNH ĐIỆU
SẢN PHẨM: KEM ĐÁ VỊ RƯỢU AMAZAKE HIỆU MEISUI ICE

7.CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SÀNH ĐIỆU
SẢN PHẨM: KEM DÂU STRAWBERRY ICE HIỆU KOCHI ICE

8.CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SÀNH ĐIỆU
SẢN PHẨM: KEM VANI TRỨNG TOSA JIRO HIỆU KOCHI ICE

9.CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SÀNH ĐIỆU
SẢN PHẨM: KEM ICECRIN HIỆU KOCHI ICE

10.CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SÀNH ĐIỆU
SẢN PHẨM: KEM ĐÁ VỊ QUÝT YUZU SORBET HIỆU KOCHI ICE

1.VPĐD AJ RESEARCH & PHARMA SND.BHD TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÙNG CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT PENTA SURE HEPATIC

2.VPĐD AJ RESEARCH & PHARMA SND.BHD TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÙNG CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT PENTA SURE HEPATIC

SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 15 TUỔI EXTRA PRO PEDIA SURE

SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 10 TUỔI NATUKID ORGANI OPTIMAL GROW

SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 10 TUỔI POMH NAT PEDIA

SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 10 TUỔI NATUKID ORGANI OPTIMAL PEDIA

Vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại quận Tân Phú

Ngày đăng: 30/10/2018 - Lượt xem: 1304

Sáng ngày 28/10, khoảng 55 bệnh nhân (gồm 06 người lớn và 49 trẻ em) nhập viện bệnh viện quận Tân Phú với triệu chứng rối loạn tiêu hóa (biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy) nghi ngờ do bị ngộ độc thực phẩm.

Khoảng 7h30 ngày 28/10, các bệnh nhân sinh hoạt tại nhà thờ trên địa bàn quận Tân Phú và đã dùng bánh mì (bánh mì chà bông gà) do cửa hàng Đồng Tiến cung cấp. Sau khi ăn xong, đến 11h cùng ngày, các bệnh nhân có biểu hiện rối loạn tiêu hóa như trên và được chuyển đến bệnh viện quận Tân Phú để điều trị.

Qua thực tế  điều tra ban đầu, Công ty TNHH Đồng Tiến (phường Tân Thành, quận Tân Phú) mua trứng cút tại Công ty CP, mua chà bông gà tại Hộ kinh doanh thực phẩm Hà Trang (sản xuất chà bông các loại, cơm cháy chà bông, khô heo, khô gà), nguồn nguyên liệu trên được Công ty TNHH Đồng Tiến chế biến thành sản phẩm bánh mì chà bông gà. Công ty TNHH Đồng Tiến có hợp đồng và cung cấp hàng hóa (các sản phẩm bánh) cho cửa hàng Đồng Tiến do Hộ kinh doanh Trần Kông Thắng (phường Tân Quý, quận Tân Phú) đăng ký kinh doanh. Tại đây, khoảng 20h30 ngày 27/10 cửa hàng Đồng Tiến đã tự bao gói bánh mì và đến 7h30 ngày 28/10 cung cấp cho nhà thờ.

Ghi nhận đến nay số ca nhập viện tại bệnh viện quận Tân Phú là 55 ca, trong đó có 09 ca đã chuyển viện theo yêu cầu (06 ca chuyển bệnh viện Nhi đồng 1, 01 ca chuyển bệnh viện Nhi đồng 2 và 02 ca đến bệnh viện Nhi đồng thành phố), ngoài ra bệnh viện Nhi đồng 1 còn tiếp nhận thêm 05 bệnh nhân (thuộc nhóm 55 ca tại bệnh viện quận Tân Phú) tự đến nhập viện.

Trước tình hình nêu trên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã đề nghị Phòng Y tế quận Tân Phú (Bộ phận Quản lý an toàn thực phẩm) tiến hành điều tra và xử lý ngộ độc theo quy định.

Ngày 29/10, Ban Quản lý An toàn thực phẩm chỉ đạo Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 6 (Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú) và Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 4 (Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi) tiến hành kiểm tra đối với 02 cơ sở là Công ty TNHH Đồng Tiến và Hộ kinh doanh thực phẩm Hà Trang (huyện Củ Chi), đồng thời đề nghị Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm quận Tân Phú kiểm tra Hộ kinh doanh Trần Kông Thắng (phường Tân Quý, quận Tân Phú) và xử lý vi phạm theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra Công ty TNHH Đồng Tiến (phường Tân Thành, quận Tân Phú), Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 6 ghi nhận cơ sở Đồng Tiến vừa hết hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và đã làm thủ tục gia hạn nhưng thẩm định chưa đạt. Về điều kiện vệ sinh, mặt bằng nhà xưởng, bố trí... vẫn chưa khắc phục theo thẩm định mà vẫn tiếp tục hoạt động.

Sàn khu vực sản xuất Công ty TNHH Đồng Tiến xuống cấp

Trần khu vực sản xuấtCông ty TNHH Đồng Tiến bong tróc

Dụng cụ vệ sinh tập kết trong khu vực sản xuất

Đối với Hộ kinh doanh thực phẩm Hà Trang, tại thời điểm kiểm tra, Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 4 ghi nhận về điều kiện cơ sở thì tường nền khu vực sản xuất bị bám bẩn, ẩm mốc, rạn nứt; Cống rãnh thoát nước còn ứ đọng nước thải, chưa được che kín; Còn ruồi và gián trong khu vực sản xuất…

Nền khu vực sản xuất Hộ kinh doanh thực phẩm Hà Trang xuống cấp

Cống rảnh khu vực sản xuất Hộ kinh doanh thực phẩm Hà Trang ứ đọng rác thải

Hiện các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện quận Tân Phú và bệnh viện Nhi đồng 1 đã ổn định. Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã đề nghị Phòng Y tế quận Tân Phú tiến hành điều tra xử lý và khẩn trương thông báo kết quả liên quan đến vụ việc, đồng thời Ban Quản lý An toàn thực phẩm cũng tiến hành xử lý các cơ sở vi phạm nêu trên./.

Thanh Trúc – Phòng TT, GD, TT