VIDEOS

Tra cứu thông tin

DANH SÁCH CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN

1.CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THIÊN MINH HÒA BÌNH TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

2.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG HOÀNG YẾN - HOÀNG YẾN HOTPOT CAO THẮNG

3.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG HOÀNG YẾN - NHÀ HÀNG HOÀNG YẾN BUFFET CAO THẮNG

4.CHI NHÁNH DNTN SX TM ÚT KIÊM

5.VINMART+HCM 421

6.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH TM DV KHẢI THÀNH

7.ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH CÔNG TY TNHH CỬA HÀNG TIỆN LỢI GIA ĐÌNH VIỆT NAM - CỬA HÀNG FAMILYMART 74 CỬU LONG

8.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH FOODSCOM

9.ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH CÔNG TY TNHH B-S MART - CỬA HÀNG B-S MART 143 TRƯƠNG ĐỊNH

10.CÔNG TY TNHH MTV DV VÀ ĂN UỐNG LẠC VỊ

DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM DOANH NGHIỆP TỰ CÔNG BỐ

1.CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO NẤM VÀNG
SẢN PHẨM: NẤM TRÂN CHÂU (AGROCYBE AEGERITA)

2.CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO NẤM VÀNG
SẢN PHẨM: NẤM ĐÙI GÀ (PLEUROTUS ERYNGII)

3.CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO NẤM VÀNG
SẢN PHẨM: NẤM HOÀNG KIM (PLEUROTUS CITRINOPILEATUS)

4.CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO NẤM VÀNG
SẢN PHẨM: NẤM HƯƠNG (LENTINULA EDODES)

5.CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO NẤM VÀNG
SẢN PHẨM: ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO (CORDYCEP MILITARIS)

6.CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CƠ KHÍ THƯƠNG MẠI TÂN MINH TUẤN
SẢN PHẨM: XỬNG HẤP CƠM INOX

7.CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CƠ KHÍ THƯƠNG MẠI TÂN MINH TUẤN
SẢN PHẨM: NỒI NẤU CANH ĐIỆN INOX

8.CÔNG TY TNHH KHÁNH HÒA NEST
SẢN PHẨM: YẾN SỢI

9.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU DĨNH TRẦN
SẢN PHẨM: QUẢ NAM VIỆT QUẤT KHÔ NATURAL PARK

10.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU DĨNH TRẦN
SẢN PHẨM: QUẢ NAM VIỆT QUẤT KHÔ PAKY TAKY

DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM ĐÃ ĐƯỢC CẤP GIẤY TIẾP NHẬN ĐĂNG KÝ BẢN CÔNG BỐ SẢN PHẨM

1.CÔNG TY TNHH MEGA MILKY
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG CHO TRẺ TỪ 01- 3 TuỔI: MEGACARE GOLD GROW PLUS

2.CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ MDGROUP
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM BỔ SUNG: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC BETAGOLD COLOKIDS

3.CÔNG TY TNHH MEGA MILKY
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG CHO TRẺ TỪ 02- 3 TuỔI: MEGACARE GOLD 3

4.CÔNG TY TNHH MEGA MILKY
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DưỠNG CÔNG THỨC: MEGACARE GOLD STEP 1

5.CÔNG TY TNHH MEGA MILKY
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DưỠNG CÔNG THỨC: MEGACARE GOLD 2

6.CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN MILK
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH BỔ SUNG CHO TRẺ TỪ 01 ĐẾN 03 TuỔI GOTA SURE BABYCARE

7.CÔNG TY TNHH HUMANA ViỆT NAM
SẢN PHẨM: BỘT DINH DƯỠNG ĂN DẶM CÓ SỮA 5 LoẠI NGŨ CỐC - CHUỐI HUMANA

8.CÔNG TY TNHH HUMANA ViỆT NAM
SẢN PHẨM: BỘT DINH DƯỠNG ĂN DẶM CÓ SỮA 5 LoẠI NGŨ CỐC - BÁNH BÍT QUY HUMANA

9.CÔNG TY CỔ PHẦN DINH DƯỠNG DOLSURE
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM BỔ SUNG: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC DOLSURE GROW PLUS

10.CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG ĐẠI NAM
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC GOODMILK PLUS A+

Liên kết website

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
526135
Trong tháng
14360
Hôm nay
385
Đang Online
1038

BAN QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM - 02 NĂM “XÂY VÀ CHỐNG”

Ngày đăng: 05/11/2018 - Lượt xem: 242

Ban Quản lý An toàn thực phẩm được thành lập theo Quyết định số 2349/QĐ-TTg ngày 05/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh (Ban ATTP), đây là mô hình quản lý một đầu mối đầu tiên trên cả nước về công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP). Ban ATTP đã nỗ lực thực hiện chức năng, nhiệm vụ từ khi thành lập đến nay, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về ATTP cũng như chất lượng cuộc sống người dân thành phố, đặc biệt mang lại nhiều hiệu quả trong công tác phối hợp quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm với Ủy ban nhân dân quận - huyện và phối hợp cung ứng chuỗi thực phẩm sạch, an toàn từ trang trại đến bàn ăn, phối hợp hiệu quả với các tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm đảm bảo nguồn thực an toàn cung cấp cho người dân thành phố. Mô hình quản lý một đầu mối tập trung tại Ban ATTP đã tạo sự tín nhiệm và thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính về ATTP, phát huy được tính chủ động trong công tác thông truyền thông, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh và mang lại hiệu quả cao trong cộng đồng và hiện nay mô hình này đã được nhân rộng cho một số địa phương khác trên cả nước.

Với chương trình hành động “Xây thực phẩm sạch, chống thực phẩm bẩn”, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã triển khai các hoạt động cụ thể như ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý hành chính góp phần nâng cao hiệu quả, giảm chi phí, giảm thủ tục hành chính cho người dân, hiện tại Ban ATTP đã thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp độ 2, đang triển khai cấp độ 3 và cấp độ 4.

Nhằm nâng cao công tác quản lý, Ban ATTP tập trung huấn luyện, đào tạo, hợp tác các dự án với các đối tác trong và ngoài nước giúp nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ thực hiện công tác quản lý ATTP. Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về ATTP, thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng như phát tờ rơi, tờ gấp, băng rôn, tập huấn kiến thức, cập nhật các văn bản pháp luật mới, tổ chức hội thảo, hội nghị và phát sóng các phóng sự về ATTP phát trên truyền hình. Đặc biệt là truyền thông trên trang thông tin điện tử của Ban ATTP (www.bqlattp.hochiminhcity.gov.vn) với các thông tin chính thức mang lại sự lan tỏa lớn trong cộng đồng, đại đa số người dân có hiểu biết về pháp luật và thực hiện đúng việc sản xuất cũng như tiêu thụ thực phẩm an toàn.

Ban ATTP đã triển khai mục tiêu xây thực phẩm sạch bằng việc thực hiện các Đề án “Chuỗi thực phẩm an toàn”; Đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm; Dự án mô hình chợ thí điểm bảo đảm ATTP. Đồng thời liên kết, phối hợp với các tỉnh nhằm phối hợp kiểm soát quản lý chất lượng thực phẩm từ nguồn, bảo đảm ATTP từ các tỉnh trước khi đưa về thành phố tiêu thụ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân TP.HCM.

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác phối hợp quản lý và kết nối tiêu thụ nông sản cho các cơ sở trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn giữa tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Long An và Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2017-2019

Với tiêu chí xây dựng và kiểm soát nguồn thực phẩm xanh – sạch – an toàn, đến nay Ban Quản lý Đề án chuỗi đã cấp 288 Giấy chứng nhận cho 142 trang trại, cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh vào chuỗi thuộc địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tiền Giang, Long An, Lâm Đồng, Hậu Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bình Thuận với tổng sản lượng 120.503,67 tấn/năm (số liệu tính đến quý III/2018), phấn đấu đến cuối năm 2019, các sản phẩm tiêu thụ trên địa bàn TP.HCM được kiểm soát ATTP theo chuỗi thực phẩm an toàn.

Song song với việc xây thực phẩm sạch là mục tiêu chốngthực phẩm bẩn. Ban ATTP đã thành lập 11 Đội Quản lý An toàn thực phẩm liên quận - huyện và 02 Đội Quản lý ATTP tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm (chợ Hóc Môn và chợ Bình Điền) thuộc Phòng Thanh tra nhằm quản lý trực tiếp trên địa bàn đảm bảo xử lý các vấn đề về ATTP kịp thời và nhanh chóng nhất. Trong thời gian từ khi thành lập đến nay đã tiến hành thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP, cụ thể 3.687 cơ sở được kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm 623 cơ sở với tổng số tiền hơn 06 tỷ đồng (6.657.737.500 đồng) (số liệu tính đến quý III/2018). Đặc biệt Ban ATTP đã đình chỉ hoạt động có thời hạn 07 cơ sở; buộc tháo dỡ quảng cáo 01 cơ sở; thu hồi/tiêu hủy 34.621 kg sản phẩm thực phẩm và 233.230 đơn vị sản phẩm (chai/hộp/viên) thực phẩm khác không đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố ngoài các giải pháp trên còn được triển khai với nhiều giải pháp khác cụ thể: thường xuyên lấy mẫu giám sát, đánh giá nguy cơ ô nhiễm, kiểm tra các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và tiến hành truy xuất và xử lý theo đúng quy định đối với các mẫu không đạt, ngăn chặn thực phẩm không đảm bảo chất lượng lưu thông ngoài thị trường. Tăng cường công tác hậu kiểm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp xuất ăn sẵn đối với trường học, khu công nghiệp - khu chế xuất. Qua đó đạt được kết quả 02 năm liền (2017 - 2018) trên địa bàn thành phố không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể quy mô trên 30 người mắc./.

Trần Phương Thảo – Văn phòng

Đội quản lý ATTP liên quận huyện