Thành phần tham dự gồm có:
- Đại diện Tổ chức Y tế thế giới khu vực phía Nam.
- Đại diện Viện Y tế công cộng TP.HCM.
- Đại diện Viện Paster TP.HCM.
- Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM.
- Các Chi cục ATVSTP của các tỉnh miền Đông Nam Bộ.
Tại buổi Hội thảo, các đơn vị đã nêu những thực trạng về công tác quản lý ATTP, những thuận lợi, khó khăn, trong triển khai nhiệm vụ (điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm) và đặc thù tình hình ngộ độc thực phẩm của từng địa phương.
Bác sĩ Nguyễn Văn Thái – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
phát biểu khai mạc Hội thảo
Thạc sĩ Trần Quốc Tuấn – Phó trưởng phòng QLNĐTP Đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM báo cáo tham luận về kinh nghiệm quản lý thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP.HCM
Tại Hội thảo Phòng QLNĐTP – BQLATTP đã trình bày báo cáo tham luận về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp về phòng ngừa cũng như điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm trong thời gian qua tại thành phố Hồ Chí Minh.
Buổi hội thảo kết thúc tốt đẹp với những thông tin, kinh nghiệm hết sức cần thiết, những mô hình kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống ngộ độc thực phẩm được hội thảo trao đổi và chia sẻ từ các đơn vị, qua đó góp phần củng cố, tăng cường hiệu quả công tác quản lý, phòng ngừa, điều tra, xử lý “nếu có” ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn tỉnh Bà rịa – Vũng tàu nói riêng và của các địa phương nói chung.
Phòng Quản lý Ngộ độc thực phẩm