VIDEOS

Tra cứu thông tin

DANH SÁCH CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN

1.CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THIÊN MINH HÒA BÌNH TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

2.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG HOÀNG YẾN - HOÀNG YẾN HOTPOT CAO THẮNG

3.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG HOÀNG YẾN - NHÀ HÀNG HOÀNG YẾN BUFFET CAO THẮNG

4.CHI NHÁNH DNTN SX TM ÚT KIÊM

5.VINMART+HCM 421

6.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH TM DV KHẢI THÀNH

7.ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH CÔNG TY TNHH CỬA HÀNG TIỆN LỢI GIA ĐÌNH VIỆT NAM - CỬA HÀNG FAMILYMART 74 CỬU LONG

8.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH FOODSCOM

9.ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH CÔNG TY TNHH B-S MART - CỬA HÀNG B-S MART 143 TRƯƠNG ĐỊNH

10.CÔNG TY TNHH MTV DV VÀ ĂN UỐNG LẠC VỊ

DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM DOANH NGHIỆP TỰ CÔNG BỐ

1.CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO NẤM VÀNG
SẢN PHẨM: NẤM TRÂN CHÂU (AGROCYBE AEGERITA)

2.CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO NẤM VÀNG
SẢN PHẨM: NẤM ĐÙI GÀ (PLEUROTUS ERYNGII)

3.CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO NẤM VÀNG
SẢN PHẨM: NẤM HOÀNG KIM (PLEUROTUS CITRINOPILEATUS)

4.CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO NẤM VÀNG
SẢN PHẨM: NẤM HƯƠNG (LENTINULA EDODES)

5.CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO NẤM VÀNG
SẢN PHẨM: ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO (CORDYCEP MILITARIS)

6.CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CƠ KHÍ THƯƠNG MẠI TÂN MINH TUẤN
SẢN PHẨM: XỬNG HẤP CƠM INOX

7.CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CƠ KHÍ THƯƠNG MẠI TÂN MINH TUẤN
SẢN PHẨM: NỒI NẤU CANH ĐIỆN INOX

8.CÔNG TY TNHH KHÁNH HÒA NEST
SẢN PHẨM: YẾN SỢI

9.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU DĨNH TRẦN
SẢN PHẨM: QUẢ NAM VIỆT QUẤT KHÔ NATURAL PARK

10.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU DĨNH TRẦN
SẢN PHẨM: QUẢ NAM VIỆT QUẤT KHÔ PAKY TAKY

DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM ĐÃ ĐƯỢC CẤP GIẤY TIẾP NHẬN ĐĂNG KÝ BẢN CÔNG BỐ SẢN PHẨM

1.CÔNG TY TNHH MEGA MILKY
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG CHO TRẺ TỪ 01- 3 TuỔI: MEGACARE GOLD GROW PLUS

2.CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ MDGROUP
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM BỔ SUNG: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC BETAGOLD COLOKIDS

3.CÔNG TY TNHH MEGA MILKY
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG CHO TRẺ TỪ 02- 3 TuỔI: MEGACARE GOLD 3

4.CÔNG TY TNHH MEGA MILKY
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DưỠNG CÔNG THỨC: MEGACARE GOLD STEP 1

5.CÔNG TY TNHH MEGA MILKY
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DưỠNG CÔNG THỨC: MEGACARE GOLD 2

6.CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN MILK
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH BỔ SUNG CHO TRẺ TỪ 01 ĐẾN 03 TuỔI GOTA SURE BABYCARE

7.CÔNG TY TNHH HUMANA ViỆT NAM
SẢN PHẨM: BỘT DINH DƯỠNG ĂN DẶM CÓ SỮA 5 LoẠI NGŨ CỐC - CHUỐI HUMANA

8.CÔNG TY TNHH HUMANA ViỆT NAM
SẢN PHẨM: BỘT DINH DƯỠNG ĂN DẶM CÓ SỮA 5 LoẠI NGŨ CỐC - BÁNH BÍT QUY HUMANA

9.CÔNG TY CỔ PHẦN DINH DƯỠNG DOLSURE
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM BỔ SUNG: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC DOLSURE GROW PLUS

10.CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG ĐẠI NAM
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC GOODMILK PLUS A+

Liên kết website

Hình ảnh hoạt động

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
525996
Trong tháng
14221
Hôm nay
246
Đang Online
898

Đôi điều cần biết về bệnh heo gạo ở người

Ngày đăng: 06/12/2018 - Lượt xem: 86

Theo trang sức khỏe, báo người lao động online ngày 11/11/2018, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng thành phố Hồ Chí Minh phát hiện hơn 100 người bị nhiễm sán lợn ở Bình Phước. Vụ nhiễm sán heo tại Bình Phước xảy ra trên diện rộng, lan ra nhiều xã, nhiều nhất là tại 3 xã Phú Nghĩa, Đắk Ơ, Bù Gia Mập. Theo PGS-TS Lê Thành Đồng, Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng thành phố Hồ Chí Minh, đến nay đã có 55 địa phương có ca nhiễm bệnh. Tình trạng nhiễm bệnh rất cao, khả năng lây lan rất lớn do tập quán chăn nuôi lợn thả rông, tập quán ăn uống như ăn tiết canh, gỏi sống, rau sống, các loại đồ ăn, thức uống chưa được đun sôi, nấu kỹ. Do đó, người tiêu dùng cần hiểu rõ về nguyên nhân gây bệnh để phòng tránh hiệu quả.

Bệnh heo gạo có tên khoa học Cysticercus cellulosae là bệnh gây ra bởi ấu trùng của sán dây heo, có tên khoa học Taenia solium. Thông thường loại sán này trưởng thành, gây bệnh cho người luôn ký sinh tại ruột non của người. Nhưng do quá trình phát triển trong cơ thể người đôi khi diễn ra không thành một chu kỳ hoàn chỉnh (trứng sán => ấu trùng => sán dây), nên có hiện tượng trứng sán => ấu trùng, một số ấu trùng này di chuyển lạc chỗ, gây bệnh ở các cơ quan như não, cơ, mô dưới da,... (không phải trong lòng ruột non), đồng thời ấu trùng này phát triển đi vào ngõ cụt và không thể thành sán trưởng thành.


1. Cơ chế gây bệnh

 

 

Heo nhiễm sán gạo: do heo ăn, uống phải trứng sán từ môi trường bị ô nhiễm bởi phân của người bị bệnh sán lợn. Khi đến dạ dày, trứng sán tiếp tục phát triển, bám chặt vào thành ruột non và gây viêm niêm mạc ruột. Sau đó, chúng thâm nhập vào đường máu và di chuyển đến mọi nơi trên cơ thể heo. Những nơi mà chúng thích ứng để tồn tại là các cơ vân như: cơ lưỡi, cơ cổ, cơ mông, cơ liên sườn, tim, não, mắt, gan, lách, thận…Ở đó, chúng phát triển thành ấu trùng (Cysticercus cellulosae).

Người nhiễm sán gạoheobằng 2 cách:

- Thứ nhất là người ăn phải thịt heo có ấu trùng (Cysticercus cellulosae) không nấu chín đến dạ dày ruột dưới tác dụng của các men tiêu hóa đầu sán được phóng thích, lộn đầu ra ngoài bám vào niêm mạc ruột và phát triển thành sán trưởng thành sau 8-10 tuần.

- Thứ hai là vô tình nuốt trứng sán có trong thức ăn, rau sống, nước uống hay tay có nhiễm trứng sán đưa vào miệng đến dạ dày ruột, phôi được phóng thích, chui qua niêm mạc vào vách ruột, theo đường máu đến các cơ quan trong cơ thể và ký sinh tại đây. Các vị trí ký sinh có thể là mắt, não, mô dưới da.

 

Trồng rau trong môi trường nước ô nhiễm dễ bị nhiễm trứng ký sinh trùng, vi khuẩn gây bệnh và các chất độc hại khác

 

2. Cách phòng tránh

- Để phòng bệnh sán nói chung và heo gạo nói riêng cần bảo đảm ăn, uống hợp vệ sinh.

- Không ăn thịt heo bị bệnh gạo.

- Không nên ăn tiết canh, sản phẩm thịt heo chưa được nấu chín kỹ.

 

 

- Cần rửa sạch các loại rau ăn sống

-     Không mua và sử dụng thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, điều kiện bày bán không bảo đảm vệ sinh.

-     Khuyến khích lựa chọn và sử dụng các sản phẩm thịt heo đã được chứng nhận thuộc chuỗi thực phẩm an toàn (đã được kiểm soát từ khâu nuôi, giết mổ và kinh doanh) với dấu hiệu nhận biết thông qua logo “chuỗi thực phẩm an toàn” hoặc sản phẩm có tem truy xuất (để biết nguồn gốc heo từ trại an toàn với dịch bệnh hay không).

 

- Quản lý và xử lý tốt nguồn chất thải (phân) của người và heo, bò.

Tài liệu tham khảo:

1.Website: http://www.impehcm.org.vn/noi-dung/ky-sinh-trung/doi-dieu-can-biet-ve-benh-heo-gao-o-nguoi.html.

2.Website: http://www.impehcm.org.vn/noi-dung/kham-benh-giun-san/benh-san-dai-heo-taenia-solium-va-taenia-asiatica-hay-taenia-solium-va-pork-tapeworm.html

3.Website: https://nld.com.vn/suc-khoe/tu-vu-san-lon-o-binh-phuoc-bao-dong-nhiem-ky-sinh-trung-20181110211701966.htm.

                                                                                                                                                                                    Phòng QLCLTP-Ban QLATTP

Đội quản lý ATTP liên quận huyện