Nhằm nâng cao kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật đến các đối tượng là các bếp ăn tập thể, căng tin, cơ sở chế biến suất ăn sẵn trên địa bàn thành phố. Lớp tập huấn triển khai với nhiều nội dung và được báo cáo viên từ các phòng chuyên môn của Ban Quản lý trình bày.
Nội dung của lớp tập huấn gồm:
- Quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thủ tục ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định;
- Ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm, hướng dẫn vận hành hệ thống tự kiểm tra;
- Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm;
- 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn;
- Giới thiệu chuỗi thực phẩm an toàn được cấp Giấy chứng nhận của thành phố, các đơn vị cung ứng thực phẩm đạt chuẩn HACCP, ISO 22000, VietGAP, GlobalGAP…;
- Xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:
Đế Anh – Phòng TT, GD, TT