Ngày 10/12/2018 tại Hội trường Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo tuyên truyền, nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia, các chất hỗ trợ chế biến trên địa bàn thành phố theo Kế hoạch số 2060/KH-BQLATTP ngày 05/12/2018 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh.
Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Ban Quản lý an toàn thực phẩm
Trong nội dung phát biểu khai mạc hội thảo, Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban Quản lý an toàn thực phẩm, giới thiệu sơ lược về tình hình sử dụng phụ gia, các chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố, sự khác biệt giữa phụ gia dùng cho thực phẩm và phụ gia công nghiệp, tác hại khi sử dụng phụ gia công nghiệp và các mối nguy dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, Bà cho biết trong thời gian tới, Ban Quản lý an toàn thực phẩm sẽ đẩy mạnh thanh kiểm tra các bếp ăn tập thể, nhà hàng, quán ăn… về vấn đề sử dụng phụ gia cũng như các các cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm đóng trên địa bàn thành phố.
Tại buổi Hội thảo, Bà Phạm Thị Xuân Hồng – Phó Trưởng phòng Phòng Cấp phép đã giới thiệu kiến thức chung về phụ gia thực phẩm, những lưu ý khi sử dụng phụ gia trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Văn bản hợp nhất 02/VBHN-BYT ngày 15 tháng 06 năm 2015 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm; Quyết định 3742/2001/QĐ-BYT ngày 31 tháng 8 năm 2001 của Bộ Y tế về việc ban hành qui định danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm và Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phụ gia thực phẩm.
Bà Phạm Thị Xuân Hồng – Phó Trưởng phòng Phòng Cấp phép
Hội thảo diễn ra trong 03 ngày 10/12 ,11/12 và 12/12/2018.
Thanh Trúc - P.TT,GD,TT