Tham dự có bà Trần Thị Huyền Thanh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố; bà Huỳnh Thị Kim Cúc - Phó Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố; đại diện các Sở, Ban Ngành, Đoàn thể Thành phố; Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và 24 quận/ huyện cùng 150 đại biểu đại diện Doanh nghiệp, Hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Ban quản lý, Tiểu thương các chợ và Hội viên phụ nữ trên địa bàn Thành phố.
Các đại biểu tham dự Tọa đàm“An toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”
Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm, bà Trần Thị Huyền Thanh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố cho biết: Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, hiện nay con người đang phải đối mặt với những thực phẩm bẩn, không đảm bảo vệ sinh về chất lượng, về độ an toàn trong sản xuất, chế biến. An toàn thực phẩm đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội khi ngày càng có nhiều người mắc các bệnh do ăn phải thực phẩm bẩn, kém chất lượng. Vì vậy từng cá nhân, tổ chức cần có trách nhiệm cụ thể trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho bản thân, gia đình và xã hội.
Bà Trần Thị Huyền Thanh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm
Nội dung của Tọa đàm là thảo luận, trao đổi về các vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước và các chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm; chia sẻ kinh nghiệm thực hiện đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh như: Xây dựng quy trình sản xuất và ứng dụng những công nghệ mới; duy trì kiểm soát chất lượng hàng hóa; bảo đảm truy xuất nguồn gốc; nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp và nhà bán lẻ…, góp phần khuyến khích tiêu dùng sản phẩm nội địa là yếu tố cốt lõi xây dựng thành công thương hiệu. Tham gia toạ đàm, nhiều đại biểu cũng kiến nghị các giải pháp thực hiện an toàn thực phẩm, xây dựng và duy trì các mô hình an toàn thực phẩm trong cộng đồng như các mô hình: Cửa hàng xanh, Vườn rau dinh dưỡng, …; để cùng chung sức thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, góp phần chăm sóc sức khỏe gia đình và cộng đồng.
Các đại biểu tham gia phần thảo luận
Phát biểu điều hành hội nghị, bà Huỳnh Thị Kim Cúc - Phó Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố chia sẻ: Đảm bảo an toàn thực phẩm cần sự chung tay của các cấp, các ban ngành, đoàn thể trong công tác quản lý nhà nước; cần cái tâm của những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và ý thức của người tiêu dùng dùng thông thái trong việc lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn - cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Huỳnh Thị Kim Cúc - Phó Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố phát biểu tại buổi Tọa đàm
Tọa đàm “An toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng” đã đem lại hiệu quả thiết thực nhằm huy động nguồn lực thực hiện sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn và tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp tục thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Phụ nữ cả nước thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng” và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình hạnh phúc 5 không, 3 sạch.
Đỗ Viết Cương - Phòng TT,GD,TT