1.CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH THIÊN MINH HÒA BÌNH TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

2.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG HOÀNG YẾN - HOÀNG YẾN HOTPOT CAO THẮNG

3.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG HOÀNG YẾN - NHÀ HÀNG HOÀNG YẾN BUFFET CAO THẮNG

4.CHI NHÁNH DNTN SX TM ÚT KIÊM

5.VINMART+HCM 421

6.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH TM DV KHẢI THÀNH

7.ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH CÔNG TY TNHH CỬA HÀNG TIỆN LỢI GIA ĐÌNH VIỆT NAM - CỬA HÀNG FAMILYMART 74 CỬU LONG

8.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH FOODSCOM

4.CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG ĐẠI NAM
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC: GOODMILK GROW PLUS

5.CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM STANDA VIỆT NAM
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC DÀNH CHO TRẺ TỪ 0 ĐẾN 12 THÁNG TUỔI COLOS BABY

6.CÔNG TY CỔ PHẦN WINCOFOOD
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC GOLDCARE BABY + NEWBORN

7.CÔNG TY CỔ PHẦN SX TM THỰC PHẨM K A T
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DINH DƯỠNG KATILAC

8.CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DƯỢC JUNESSE
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC: ZEALAND LADY ALPHA KID

9.CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DƯỢC JUNESSE
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC: ZEALAND LADY PEDIA GOLD

10.CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DƯỢC JUNESSE
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC: ZEALAND LADY GROW PLUS

Lễ phát động công tác đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố tại Phố ẩm thực Vĩnh Khánh, Quận 4

Ngày đăng: 07/01/2019 - Lượt xem: 98

Chiều ngày 04/01/2019 tại Ủy ban nhân dân Phường 10, Quận 4 đã diễn ra Lễ phát động công tác đảm bảo thức ăn đường phố với chủ đề “Chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố”. Đây là một trong những sự kiện được thực hiện đầu năm 2019 do Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố phối hợp với Ủy Ban nhân dân Quận 4 tổ chức nhằm từng bước cải thiện và kiểm soát điều kiện an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố, góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm; nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố; xây dựng mô hình kiểm soát điều kiện an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố, tuyến đường không có thức ăn đường phố, tiến tới nhân rộng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm thức ăn đường phố trên địa bàn Quận 4 nói riêng và thành phố nói chung.

Tham dự buổi lễ phát động có Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố; Ông Phạm Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Quận ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận; Bà Đỗ Thị Trúc Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 4, Phó Trưởng ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm Quận 4 và đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể Quận 4; đại diện Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm 15 phường trên địa bàn quận và bà con tiểu thương kinh doanh thức ăn đường phố tại Phố ẩm thực Vĩnh Khánh.

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố cho biết: Hiện nay, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có khoảng 20.000 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố với khoảng 24.000 người kinh doanh thức ăn đường phố. Công tác quản lý thức ăn đường phố là một công việc cực kỳ phức tạp, với đặc thù riêng như: nơi bán không cố định, đối tượng người kinh doanh thường có điều kiện kinh tế khó khăn, đôi khi chưa hiểu hết được phải làm thế nào để giảm thiểu nguy cơ về an toàn thực phẩm. Do vậy, muốn quản lý tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cần phải giải quyết được 4 vấn đề: Công tác truyền thông, nâng cao nhận thức cho người kinh doanh thức ăn đường phố và người tiêu dùng; công tác cải thiện điều kiện an toàn thực phẩm tại các địa điểm kinh doanh; xây dựng các tuyến phố, khu phố điểm về an toàn thực phẩm và cuối cùng là tăng cường công tác thanh kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm.

Hiện nay, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã và đang phối hợp cùng với các quận/ huyện, phường/ xã thông qua các tổ chức đoàn hội hướng dẫn người kinh doanh thức ăn đường phố thực hiện đúng 10 tiêu chí trong kinh doanh thức ăn đường phố; Tiếp tục nâng cao ý thức của người kinh doanh và người tiêu dùng; Kêu gọi, khuyến khích Ủy ban nhân dân quận/huyện tổ chức xây dựng các tuyến đường thức ăn đường phố điểm; Thực hiện các chương trình trang bị dụng cụ hỗ trợ cho người kinh doanh như tạp dề, găng tay, khẩu trang,… Bà Phạm Khánh Phong Lan cũng đề ra phương châm đối với người kinh doanh thức ăn đường phố “Hãy làm thức ăn cho người khách giống như làm thức ăn cho gia đình” để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bà Đỗ Thị Trúc Mai phát biểu chỉ đạo và cam kết của Lãnh đạo Quận 4 về xây dựng mô hình điểm về an toàn thực phẩm thức ăn đường phố

Cũng trong Lễ phát động, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã trao tặng những trang thiết bị, dụng cụ cho đại diện phường (bộ test nhanh, pa nô tuyên truyền an toàn thực phẩm thức ăn đường phố), đơn vị dịch vụ công ích (thùng rác lớn), và người kinh doanh thức ăn đường phố (tạp dề, khẩu trang, bao tay).

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm trao tặng các trang thiết bị dụng cụ

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Các đại biểu tham dự Lễ phát động

Đại diện hộ kinh doanh thức ăn đường phố cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm

Tham quan một số hộ kinh doanh trên Phố ẩm thực Vĩnh Khánh

Thưởng thức thức ăn đường phố tại Phố ẩm thực Vĩnh Khánh