1.ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH - DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN TIẾN ANH

1.CÔNG TY TNHH NHỰA VĨ HƯNG
SẢN PHẨM: TÔ NHỰA PP HIỆU VĨ HƯNG

2.CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH THƯƠNG MẠI HOÀNG KIM
SẢN PHẨM: HƯƠNG CÀ PHÊ - 1211302170 SILAROM COFFEE FLAVOURING (DÙNG TRONG THỰC PHẨM)

3.CÔNG TY TNHH NHỰA VĨ HƯNG
SẢN PHẨM: BÌNH NƯỚC NHỰA PET HIỆU VĨ HƯNG

4.CÔNG TY TNHH NHỰA VĨ HƯNG
SẢN PHẨM: BỘ CA NHỰA HIỆU VĨ HƯNG

5.CÔNG TY TNHH NHỰA VĨ HƯNG
SẢN PHẨM: CA/BÌNH GIỮ NHIỆT (NHỰA PP)

6.CÔNG TY TNHH NHỰA VĨ HƯNG

7.CÔNG TY TNHH DƯỢC DR.NANE
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC DR.NANE OPTI-GOLD GROW GOLD

8.CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI HƯƠNG KHÁNH
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC CHO TRẺ TỪ 6 - 36 THÁNG TUỔI ASUEN BABY GOLD

9.CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI MI NA
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 2 TUỔI FAMILAC

10.CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DAISY
SẢN PHẨM: MÌ SOMEN BÍ NGÔ KHÔNG MUỐI - SALT ZERO PUMPKIN SOMEN NOODLE

Chuyến thị sát trong đêm của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh tại Chợ đầu mối Hóc Môn

Ngày đăng: 21/01/2019 - Lượt xem: 656

Rạng sáng 19-1, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh (Ban Quản lý) tiến hành kiểm tra tình hình đảm bảo an toàn thực phẩm một số sạp kinh doanh mặt hàng thịt heo, rau củ quả tại chợ đầu mối Hóc Môn – chợ đầu mối nông sản lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phần tham gia Đoàn kiểm tra cóBà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Ban quản lý; Trưởng, phó các phòng chuyên môn, nghiệp vụ cùng đông đảo các phóng viên báo đài.

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Ban quản lý ATTP TP.HCM

tại buổi làm việc

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Ban quản lý cho biết do số lượng hàng hóa quá lớn nên có thể có hàng kém chất lượng lẫn vào. Hàng năm, Ban Quản lý đều tăng cường lấy mẫu để đánh giá nguy cơ. Mỗi mặt hàng, quầy sạp đều phải ghi chép sổ sách đầy đủ để chứng minh được nguồn gốc mua của ai, ở đâu. Tiểu thương chợ lẻ khi đến mua hàng cũng phải có sổ sách ghi chép đã mua của quầy nào để phục vụ cho công tác truy xuất nguồn gốc. Khi kiểm nghiệm nếu thấy tồn dư thuốc bảo vệ thực vật hay chất cấm, cơ quan quản lý có thể truy ngược lại nguồn gốc để phong tỏa lô hàng, xử lý cho thích hợp.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn cho biết công ty đã thành lập riêng tổ quản lý an toàn thực phẩm, hằng đêm đều lấy mẫu để kiểm soát chất lượng nguồn hàng, thường xuyên kiểm tra các quầy kinh doanh, nhắc nhở thương nhân toàn khu vực chợ thực hiện quy định ATTP. Nội dung kiểm tra gồm: kiểm tra sổ sách ghi chép nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, khám sức khỏe và tập huấn ATTP định kỳ của thương nhân, vệ sinh môi trường, nhắc nhở việc không sử dụng các hóa chất, chất bảo quản, chất phụ gia ngâm tẩy trên trái cây, rau củ quả gây độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn báo cáo công tác quản lý ATTP

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Ban quản lý ATTP TP.HCM kiểm tra thực tế tại

quầy hàng thịt heo

Trao đổi với tiểu thương ngành hàng

Ban quản lý ATTP đồng loạt kiểm tra các sạp bán rau củ ở Chợ đầu mối

Buổi làm việc cũng đã tháo gỡ các vướng mắc của Ban Giám đốc Công ty chợ về việc giải quyết triệt để các quầy kinh doanh tự phát, không có giấy tờ theo quy định, không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của hàng hoá gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích hợp pháp của các quầy hàng kinh doanh trong lồng chợ. Hoạt động thanh kiểm tra các chợ đầu mối của Ban Quản lý đã và đang đem lại những hiệu quả nhất định, giúp người tiêu dùng vững tâm trong việc lựa chọn, mua bán và sử dụng nguồn nguyên liệu thực phẩm dồi dào trong những ngày giáp tết.

Rạng sáng cùng ngày, Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện (Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm cũng đã tiến hành kiểm tra đối với hộ kinh doanh Nguyễn Thị Xuân (224 Nguyễn Thị Kiều, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM). Hộ kinh doanh này sơ chế và mua bán phụ phẩm bò do bà Nguyễn Thị Xuân làm chủ.

Khu vực sơ chế không đảm bảo vệ sinh

Đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm đối với HKD Nguyễn Thị Xuân

Đoàn kiểm tra phát hiện hơn 1.200 kg phụ phẩm bò được bảo quản và kinh doanh trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh, thiếu kệ pallet kê cao thực phẩm. Mặc dù khẳng định toàn bộ phụ phẩm bò được thu mua ở huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh nhưng bà Xuân không xuất trình được những hồ sơ liên quan chứng minh nguồn và cả giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

Đoàn đã tiến hành lập biên bản vụ việc, thu hồi và tiêu hủy các sản phẩm không an toàn đối với sức khoẻ của người tiêu dùng này.

Châu Dung – Phòng TT,GD,TT