VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7342259
Trong tháng
127831
Hôm nay
875
Đang Online
1661

Thủ tục Cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm. Thông tư 47/2014/TT-BYT.

Ngày đăng: 18/08/2017 - Lượt xem: 8799

Trình tự, cách thức thực hiện. Thành phần hồ sơ, số lượng hồ sơ. Thời hạn giải quyết, đối tượng thực hiện. Phí lệ phí và kết quả thủ tục Thủ tục Cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với tổ chức và cá nhân theo Thông tư 47/2014/TT-BYT.

Thủ tục Cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với tổ chức và cá nhân theo Thông tư 47/2014/TT-BYT

                              Tải file thủ tục và các biểu mẫu đi kèm tại đây...

a)Trình tự thực hiện:

          - Bước 1: Tổ chức/Cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh (sau đây gọi tắt là Ban Quản lý)  (Địa chỉ: Số 18 Cách Mạng Tháng 8, phường Bến Thành, Quận 1), vào các ngày làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu.

          + Buổi sáng từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.

          + Buổi chiều từ 13 giờ 00 phút đến 16 giờ 30 phút.

- Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Ban Quản lý tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính đầy đủ và tính hợp pháp của các giấy tờ có trong hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp pháp theo quy định thì cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ;

+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp pháp thì hướng dẫn tổ chức/ cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

- Bước 3:

+ Trong thời gian 10 (mười) ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp pháp, Ban Quản lý lập kế hoạch kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm và thông báo cho tổ chức, cá nhân đến tham dự kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm.

+ Trong thời gian 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày kiểm tra, Ban Quản lý  cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho những người trả lời đúng 80% số câu hỏi trở lên ở mỗi phần câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi kiến thức chuyên ngành.

  - Bước 4: Căn cứ vào ngày hẹn trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, tổ chức và cá nhân đến nhận kết quả giải quyết thủ tục cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm tại Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ – Ban Quản lý.

b) Cách thức thực hiện:

- Trực tiếp tại Ban Quản lý.

- Gửi theo đường bưu điện đến Ban Quản lý.

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:  

- Thành phần hồ sơ:

+ Đối với tổ chức:

·                      Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (theo mẫu).

· Bản danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (theo mẫu).

·                      Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

+ Đối với cá nhân:

·                    Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (theo mẫu)..

·                    Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

+ Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

d) Thời hạn giải quyết:

- 10 ( mười) ngày làm việc đối với quá trình nhận hồ sơ và ra thông báo thời gian tiến hành xác nhận kiến thức (kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp pháp);

- 03 (ba)  ngày làm việc đối với quá trình cấp giấy xác nhận kiến thức (kể từ ngày tổ chức tham gia đánh giá kiến thức và đạt trên 80% số câu trả lời đúng trở lên).

đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức/Cá nhân.

e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Ban Quản lý.

g) Kết quả của việc thực hiện thủ tục hành chính: Giấy Xác nhận hoặc văn bản từ chối.

h) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

- Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (tổ chức)  (theo mẫu);

- Bản danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (theo mẫu);

- Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (theo mẫu).

i) Phí, lệ phí: 30.000 đồng /lần/người.

k) Yêu cầu hoặc điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: không có.

l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

          - Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011;

          - Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

          - Thông tư  số 47/2014/TT-BYT ngày 11 tháng 12 năm 2014 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống;

- Thông tư 279/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ tài chính ban hành quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an

 toàn thực phẩm;

          - Quyết định số 37/QĐ-ATTP ngày 02 tháng 02 năm 2015 của Cục An toàn thực phẩm về việc ban hành tài liệu tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và Bộ câu hỏi đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm;

          - Quyết định số 06/2017/QĐ-UBND ngày 02 tháng 02 năm 2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh.


Đội quản lý ATTP liên quận huyện