1.CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG ĐĂNG FOOD

7.CÔNG TY CỔ PHẦN GLOBAL INGREDIENT GROUP
SẢN PHẨM: LYCHEE FRUIT FLAVORED COMPOUND

8.CÔNG TY CỔ PHẦN GLOBAL INGREDIENT GROUP
SẢN PHẨM: ISFAT H435 (HYDROGENATED AND REFINED VEGETABLE FAT)

9.CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HOA XINH
SẢN PHẨM: CÀ PHÊ ĐEN SEOYANG TANGGUK

10.HỘ KINH DOANH DƯƠNG MỘNG THI
SẢN PHẨM: NƯỚC ĐÁ DÙNG LIỀN (NƯỚC ĐÁ VIÊN)

Ngày đăng: 28/01/2019 - Lượt xem: 418

Chiều ngày 25/01/2019, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp đã ký kết Kế hoạch phối hợp quản lý và giám sát chất lượng đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp và Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2019 – 2020.

Tham dự Lễ ký kết có Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, Ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, đại diện Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, đại diện các hệ thống tiêu thụ của thành phố và các cơ quan báo đài. Về phía tỉnh Đồng Tháp có Ông Nguyễn Văn Công – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ông Nguyễn Thành Tài – Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ cùng đại diện các phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại các huyện, đại diện các Hợp tác xã cung cấp nông sản sạch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố cho biết, nhiệm vụ của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố là làm sao để người dân thành phố sử dụng thực phẩm an toàn và an tâm trong việc sử dụng thực phẩm. Song song với việc tăng cường công tác thanh kiểm tra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm còn tăng cường việc xây thực phẩm sạch, được thể hiện ở việc tiếp tục triển khai đề án chuỗi thực phẩm an toàn. Đến thời điểm hiện tại, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã cấp được 300 Giấy chứng nhận chuỗi thực phẩm an toàn cho 154 trang trại với nhiều mặt hàng, tập trung vào các mặt hàng tươi sống đúng với phương châm sạch từ trang trại cho đến bàn ăn.

Các đại biểu ký kết tại buổi Hội nghị

Cũng tại buổi lễ ký kết, Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố đã trao Giấy chứng nhận chuỗi thực phẩm an toàn cho Hợp tác xã nông sản sạch Vĩnh Thới.

Trao Giấy chứng nhận Chuỗi thực phẩm an toàn cho Hợp tác xã nông sản sạch Vĩnh Thới

Ông Nguyễn Văn Công phát biểu tại Hội nghị

Đồng Tháp là một tỉnh của miền Tây có thế mạnh rất lớn về nông nghiệp trong việc cung cấp nông sản tươi sống cho thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh có 03 chợ đầu mối nông sản thực phẩm và 236 chợ truyền thống. Sản phẩm nông sản của tỉnh Đồng Tháp nhập về 03 chợ đầu mối chủ yếu là rau, trái cây, thủy sản và các sản phẩm thủy sản với sản lượng trung bình 580 tấn/đêm. Trong đó, sản lượng thủy sản tỉnh Đồng Tháp vào Chợ đầu mối Bình Điền chiếm khoảng 66 tấn (chủ yếu là các loại cá nuôi và khô các loại), rau, trái cây khoảng 14 tấn/đêm; sản lượng rau, trái cây của tỉnh Đồng Tháp vào Chợ đầu mối Thủ Đức và chợ đầu mối Hóc Môn chiếm khoảng 500 tấn/đêm.

Việc ký kết Kế hoạch phối hợp quản lý và giám sát chất lượng đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nông sản Đồng Tháp lan toả rộng hơn trên địa bàn thành phố. Để phát triển bền vững, lâu dài, nông sản Đồng Tháp phải tăng về sản lượng, phát triển các doanh nghiệp đạt chứng nhận VietGap, GlobalGap, Chuỗi thực phẩm an toàn,..

Đại diện Hợp tác xã nông sản sạch Vĩnh Thới phát biểu cam kết cung cấp nông sản sạch

Toàn cảnh buổi Hội nghị ký kết

Một số hình ảnh:

Tham quan tại vườn quýt hồng Bá Chuốt