Đối với hai chợ thực hiện thí điểm của Dự án là Chợ Đầu mối NSTP Hóc Môn và Chợ Bến Thành: Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức làm việc về tình hình triển khai thực hiện thí điểm giai đoạn 1 Dự án Mô hình Chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm và đánh giá điều kiện cơ sở vật chất khu vực kinh doanh sản phẩm động vật tại Chợ Đầu mối NSTP Hóc Môn và Chợ Bến Thành. Kết quả đến nay, cơ bản các chợ đã thực hiện việc sửa chữa, cải thiện điều kiện cơ sở vật chất khu vực kinh doanh ngành hàng thịt heo và đáp ứng các tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm của Dự án.
Dựa trên kết quả đạt được, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã có văn bản (số 2234 /BQLATTP-QLCL ngày 26/12/2018) đề nghị Ủy ban nhân dân 24 Quận, Huyện chỉ đạo các phòng ban chuyên môn triển khai hướng dẫn các chủ đầu tư, hợp tác xã, ban quản lý chợ truyền thống trên địa bàn thực hiện các nội dung:
+ Thực hiện việc sắp xếp và quy hoạch chợ truyền thống trên địa bàn đảm bảo các tiêu chí về chợ kinh doanh thực phẩm đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định tại tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017 về cơ sở vật chất và kỹ thuật của chợ. Trong đó, tập trung điều kiện về kinh doanh, đảm bảo 100% hàng hoá thực phẩm kinh doanh tại chợ phải được truy xuất nguồn gốc.
+ Lựa chọn, tổ chức triển khai xây dựng ít nhất 01 mô hình chợ bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn trong năm 2019, làm cơ sở để từng bước hoàn thiện và nhân rộng mô hình đối với các chợ truyền thống trên địa bàn.
P.QLCLTP