VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7325860
Trong tháng
111432
Hôm nay
3248
Đang Online
1155

Triển khai xây dựng mô hình chợ bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống trên đia bàn thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 06/03/2019 - Lượt xem: 1297

Nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, ngày 29 tháng 12 năm 2017 Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định số 6727/QĐ-UBND phê duyệt Dự án Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu xây dựng và phát triển mạng lưới chợ truyền thống đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố, đảm bảo an toàn sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng; nâng cao chất lượng phục vụ tại chợ, từng bước thực hiện văn minh thương mại phù hợp xu hướng hội nhập quốc tế và sự phát triển của thành phố; nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản lý chợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành chức năng trong việc thực hiện kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm.


Đối với hai chợ thực hiện thí điểm của Dự án là Chợ Đầu mối NSTP Hóc Môn và Chợ Bến Thành: Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức làm việc về tình hình triển khai thực hiện thí điểm giai đoạn 1 Dự án Mô hình Chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm và đánh giá điều kiện cơ sở vật chất khu vực kinh doanh sản phẩm động vật tại Chợ Đầu mối NSTP Hóc Môn và Chợ Bến Thành. Kết quả đến nay, cơ bản các chợ đã thực hiện việc sửa chữa, cải thiện điều kiện cơ sở vật chất khu vực kinh doanh ngành hàng thịt heo và đáp ứng các tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm của Dự án.

Dựa trên kết quả đạt được, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã có văn bản (số 2234 /BQLATTP-QLCL ngày 26/12/2018) đề nghị Ủy ban nhân dân 24 Quận, Huyện chỉ đạo các phòng ban chuyên môn triển khai hướng dẫn các chủ đầu tư, hợp tác xã, ban quản lý chợ truyền thống trên địa bàn thực hiện các nội dung:

+ Thực hiện việc sắp xếp và quy hoạch chợ truyền thống trên địa bàn đảm bảo các tiêu chí về chợ kinh doanh thực phẩm đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định tại tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017 về cơ sở vật chất và kỹ thuật của chợ. Trong đó, tập trung điều kiện về kinh doanh, đảm bảo 100% hàng hoá thực phẩm kinh doanh tại chợ phải được truy xuất nguồn gốc.

+ Lựa chọn, tổ chức triển khai xây dựng ít nhất 01 mô hình chợ bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn trong năm 2019, làm cơ sở để từng bước hoàn thiện và nhân rộng mô hình đối với các chợ truyền thống trên địa bàn.

                                                                                              P.QLCLTP

Đội quản lý ATTP liên quận huyện