1.CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P VIỆT NAM - CHI NHÁNH 3 TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SẢN PHẨM: SƯỜN MIẾNG HEO KUROBUTA VỊ TEXAS (TEXAS KUROBUTA PORK STEAK)

2.CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P VIỆT NAM - CHI NHÁNH 3 TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SẢN PHẨM: SƯỜN MIẾNG HEO KUROBUTA VỊ TIÊU ĐEN (BLACK PEPPER KUROBUTA PORK STEAK)

3.CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P VIỆT NAM - CHI NHÁNH 3 TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SẢN PHẨM: SƯỜN CÂY HEO KUROBUTA VỊ BBQ MẬT ONG (HONEY BBQ KUROBUTA RIBS)

4.CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P VIỆT NAM - CHI NHÁNH 3 TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SẢN PHẨM: SƯỜN CÂY HEO KUROBUTA VỊ BBQ HÀN QUỐC (KOREAN BBQ KUROBUTA RIBS)

5.CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P VIỆT NAM - CHI NHÁNH 3 TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SẢN PHẨM: HỖN HỢP THỊT DÀNH CHO HỦ TIẾU LÒNG

6.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DỊCH VỤ HÀNG HÓA NGUYÊN LONG
SẢN PHẨM: KẸO GUMMY UNICORN 4D - 4D GUMMY UNICORN

7.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DỊCH VỤ HÀNG HÓA NGUYÊN LONG
SẢN PHẨM: KẸO GUMMY EYEBALLS 4D - 4D GUMMY EYEBALLS

8.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DỊCH VỤ HÀNG HÓA NGUYÊN LONG
SẢN PHẨM: NƯỚC UỐNG HIIVE VỊ QUẢ CALAMANSI VÀ MẬN CHUA - HIIVE CALAMANSI & SOUR PLUM FRUIT JUICE

9.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DỊCH VỤ HÀNG HÓA NGUYÊN LONG
SẢN PHẨM: NƯỚC UỐNG HIIVE VỊ QUẢ MẬN CHUA - HIIVE SOUR PLUM FRUIT JUICE

10.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DỊCH VỤ HÀNG HÓA NGUYÊN LONG
SẢN PHẨM: NƯỚC UỐNG HIIVE VỊ QUẢ ỔI HỒNG - HIIVE PINK GUAVA FRUIT JUICE

31958

Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh nỗ lực kiểm soát an toàn thực phẩm trong bối cảnh dịch tả heo Châu Phi có nguy cơ lây lan trên diện rộng.

Ngày đăng: 12/03/2019 - Lượt xem: 782

Trước diễn biến dịch tả heo Châu Phi chưa có dấu hiệu dừng lại, rạng sáng ngày 12/3/2019 Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh triển khai kiểm tra hàng loạt các điểm nóng về giết mổ, phân phối và tiêu thụ các sản phẩm thịt heo ra thị trường.

Theo thống kê cho thấy mỗi ngày thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ khoảng 10.000 con heo từ các tỉnh đưa về và tại thành phố có 3.917 hộ chăn nuôi heo nên khả năng lây nhiễm loại dịch bệnh này rất cao. Công tác phòng chống dịch tại thành phố đang diễn ra hết sức tích cực từ trong nội thành cũng như tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Đoàn kiểm tra của Ban Quản lý đã kiểm tra cơ sở giết mổ Xuyên Á (huyện Củ Chi) và Nhà máy Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn) của Công ty Cổ phần Chế biến thực phẩm Hóc Môn. Quá trình kiểm tra Đoàn ghi nhận công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở hiện nay được kiểm soát tốt. Cụ thể: nguồn gốc thịt heo đưa về giết mổ có xuất xứ rõ ràng, có giấy kiểm dịch thú y; hệ thống xe vận chuyển thịt heo sống có niêm phong của Chi cục Thú y các tỉnh, hệ thống trang thiết bị nhà xưởng, đội ngũ công nhân đều được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và hoạt động theo đúng công suất được cấp phép. Theo đó, mỗi cơ sở đều có thú y viên trực tiếp kiểm tra thú sống trước khi đưa vào giết mổ và kiểm tra sau khi giết mổ, quá trình giết mổ được thực hiện theo đúng quy trình và được kiểm tra vệ sinh thú y.

Đoàn kiểm tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố

02 giờ sáng cùng ngày, Đoàn cũng đã có mặt lần lượt tại các chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền để kiểm tra hoạt động kinh doanh mua bán thịt heo tại đây. Qua kiểm tra, hầu hết xe tải chở heo đều xuất trình đầy đủ giấy chứng nhận kiểm dịch, đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y. Các tiểu thương buôn bán nhỏ lẻ, lấy hàng tại lò từ các tiểu thương bán sỉ về phân phối lại, nên nhìn chung thịt đến tới người tiêu dùng được kiểm dịch chặt chẽ.

Công tác phòng tránh dịch bệnh từ các loài động vật, các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Ban Quản lý an toàn thực phẩm nhằm đem lại sự an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Trong bối cảnh hiện nay, ngoài các hoạt động giám sát, kiểm tra các cơ sở giết mổ, kinh doanh, sơ chế, chế biến heo và các sản phẩm từ thịt heo, Ban Quản lý an toàn thực phẩm cũng đã tuyên tuyền, giáo dục và vận động người dân chỉ nên mua thịt heo ở những điểm bán có kiểm soát của cơ quan chức năng để đảm bảo nguồn hàng chất lượng an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ và thực hiện nghiêm túc việc “Ăn chín, uống sôi” để phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh về truyền nhiễm.

Một số các hình ảnh ghi nhận trong đợt kiểm tra của Đoàn:

Đoàn kiểm tra có mặt tại tại cơ sở giết mổ Xuyên Á (huyện Củ Chi)

Hoạt động giết mổ heo tại cơ sở giết mổ Xuyên Á (huyện Củ Chi)

diễn ra dưới sự giám sát của lực lượng thú y

Đoàn kiểm tra cũng đã có mặt tại Nhà máy Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn)

Bà Phạm Khánh Phong Lan –  Trưởng ban Ban Quản lý ATTP kiểm tra các dấu hiệu của thịt heo sau khi được giết mổ đúng quy trình và vận chuyển về phân phối tại chợ đầu mối Hóc Môn

Bà Lan  trao đổi với các tiểu thương tại Chợ đầu mối Hóc Môn về những khó khăn gặp phải trong giai đoạn đang có

Dịch tả heo Châu Phi hoành hành

Ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng ban Ban Quản lý ATTP trong đợt kiểm tra

Cán bộ Đội 9 Quản lý ATTP tại Chợ Hóc Môn kiểm tra thịt heo

trước khi cho nhập hàng vào chợ

Cán bộ Đội 10 Quản lý ATTP tại Chợ Bình Điền kiểm tra Giấy kiểm dịch thịt heo trước khi cho nhập hàng vào chợ