VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7302135
Trong tháng
87707
Hôm nay
170
Đang Online
1817

Về việc rút ngắn 20% thời hạn xử lý các hồ sơ thuộc thủ tục hành chính

Ngày đăng: 22/03/2019 - Lượt xem: 975

Về việc rút ngắn 20% thời hạn xử lý các hồ sơ thuộc thủ tục hành chính cấp, cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương và Bộ Y tế trên địa bàn thành phố

Thực hiện cải cách thủ tục hành chính nhằm hỗ trợ tốt hơn cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương và Bộ Y tế (sau đây gọi tắt là cơ sở) trong việc đăng ký đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thông báo:

1. Kể từ ngày 01/04/2019, Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ triển khai tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với:

 - Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương theo quy trình rút ngắn thời gian xử lý từ 20 ngày làm việc giảm còn 16 ngày làm việc (theo quy định tại Điều 5 Thông tư 43/2018/TT-BCT).

- Cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế theo quy trình rút ngắn thời gian xử lý từ 25 ngày làm việc giảm còn 20 ngày làm việc (theo quy định tại Điều 6 Nghị định 155/2018/NĐ-CP).

2. Trình tự các bước thực hiện như sau:

-Bước 1: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật và nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Ban Quản lý An toàn thực phẩm (Số 18 Cách Mạng Tháng 8, phường Bến Thành, Quận 1), từ thứ Hai đến thứ Sáu (buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30, buổi chiều từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00).

- Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của các giấy tờ có trong hồ sơ:

          + Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định cấp Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.

          + Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì hướng dẫn cơ sở bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

- Bước 3: Trong thời gian:

+ 16 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Đơn đề nghị hợp lệ đối với hồ sơ cấp, cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương.

+ 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Đơn đề nghị hợp lệ đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm xem xét và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận, Ban Quản lý An toàn thực phẩm phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do không cấp.

- Bước 4: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống căn cứ vào ngày hẹn trên Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Ban Quản lý An toàn thực phẩm hoặc có thể đăng ký dịch vụ nhận kết quả qua bưu điện.

3. Trong quá trình thực hiện nếu cơ sở cần được hỗ trợ thì vui lòng liên hệ phòng Cấp phép – Điện thoại: 028.3930.9037 để được hỗ trợ./.

Chi tiết xem file đính kèm

 

 

 

 

 

Đội quản lý ATTP liên quận huyện