1.CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ EB

SẢN PHẨM: TRÀ ĐEN – BLACK TEA

10.CÔNG TY TNHH THE KING OF F&B
SẢN PHẨM: SI RÔ VẢI – LYCHEE SYRUP

Nói không với thực phẩm không an toàn, thực phẩm kém chất lượng

Ngày đăng: 28/03/2019 - Lượt xem: 1399

Trước tình hình an toàn thực phẩm còn phức tạp: Sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn diễn ra ở nhiều nơi; một lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm an toàn, vẫn lưu thông trên thị trường; thực phẩm nhập lậu vẫn diễn ra; điều kiện chăn nuôi, hạ tầng chợ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở giết mổ còn nhiều yếu kém; sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ không kiểm soát được an toàn vẫn còn chiếm tỷ trọng lớn; công nghệ chế biến lạc hậu; tình hình ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm diễn ra khá nghiêm trọng; yếu tố môi trường tự nhiên, môi trường sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa được quan tâm đúng mức.

Để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm chọn chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019“Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Tác hại của thực phẩm giả, kém chất lượng, không an toàn với sức khỏe con người:

1. Nếu ngộ độc những kim loại nặng tích tụ dần trong cơ thể có thể gây ra:

- Suy gan, suy thận.

- Thoái hóa hệ thần kinh trung ương dẫn đến sa sút trí tuệ, bệnh Parkinson, mất ngủ, lo âu, suy giảm trí nhớ.

- Suy tủy xương dẫn đến thiếu máu, giảm bạch cầu (tế bào để bảo vệ cơ thể chống lại các vật lạ xâm nhập).

2. Ngộ độc dư lượng kháng sinh hoặc thuốc kích thích tăng trọng của gia súc tích tụ dần trong cơ thể có thể gây ra:

- Phù, ứ nước trong cơ thể.

- Rối loạn nhịp tim.

- Kích thích hệ thần kinh làm lo âu, mất ngủ, căng thẳng, sau đó có thể gây suy nhược thần kinh.

- Cơ thể dễ bị đề kháng với các loại kháng sinh nên khi chúng ta bị bệnh sẽ khó điều trị.

- Suy gan, suy thận.

3. Ngộ độc những chất vô cơ như formol, ure, hàn the… có thể gây ra:

-  Tổn thương gan thận mãn tính.

- Nguy cơ gây ung thư.

- Tổn thương tế bào não.

Hãy nói KHÔNG thực phẩm không an toàn, thực phẩm kém chất lượng để bảo vệ chính mình

Việc phát hiện, thông báo kịp thời cho các cơ quan chức năng, đồng thời không mua những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ góp phần khắc phục tình trạng thực phẩm không an toàn đến tay người tiêu dùng, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của chính chúng ta.

Hình minh họa

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019”, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng hãy nói KHÔNG với thực phẩm nhập lậu, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm giả./.

Đế Anh – Phòng TT, GD, TT

(Nguồn: Theo các chuyên gia, bác sĩ Trung tâm Dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương)