VIDEOS

Videos khác

Tra cứu thông tin

DANH SÁCH CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN

1.HỘ KINH DOANH DA HEO SƯ TỬ - THIÊN NGA

2.HỘ KINH DOANH VINA BA SAO

3.CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GREENGOODS

4.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH XNK THỰC PHẨM ĐẸP

5.ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH CÔNG TY TNHH I COFFEE - QUÁN CÀ PHÊ I COFFEE

6.CỬA HÀNG LOTTERIA HẬU GIANG

7.HỘ KINH DOANH THÁI THỊ KIM THÚY

8.CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU ĐỨC MỸ

9.CỬA HÀNG KFC LÊ VĂN SỸ

10.ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH AN PHÚ - CÔNG TY TNHH KAMO

DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM DOANH NGHIỆP TỰ CÔNG BỐ

1.CÔNG TY TNHH MUJI RETAIL (VIỆT NAM)
SẢN PHẨM: PORCELAIN BEIGE STACKING DIP BOWL - CHÉN SỨ VÀNH DÀY SÂU LÒNG MÀU BE

2.CÔNG TY TNHH MUJI RETAIL (VIỆT NAM)
SẢN PHẨM: PORCELAIN BEIGE STACKING BOWL/S - CHÉN SỨ VÀNH DÀY MÀU BE / S

3.CÔNG TY TNHH MUJI RETAIL (VIỆT NAM)
SẢN PHẨM: PORCELAIN BEIGE STACKING BOWL/M - CHÉN SỨ VÀNH DÀY MÀU BE / M

4.CÔNG TY TNHH MUJI RETAIL (VIỆT NAM)
SẢN PHẨM: PORCELAIN BEIGE STACKING BOWL / L - CHÉN SỨ VÀNH DÀY MÀU BE / L

5.CÔNG TY TNHH MUJI RETAIL (VIỆT NAM)
SẢN PHẨM: WHITE PORCELAIN SMALL BOWL - CHÉN SỨ NHỎ MÀU TRẮNG

6.CÔNG TY TNHH MUJI RETAIL (VIỆT NAM)
SẢN PHẨM: WHITE PORCELAIN TEA CUP - LY SỨ UỐNG TRÀ MÀU TRẮNG

7.CÔNG TY TNHH MUJI RETAIL (VIỆT NAM)
SẢN PHẨM: WHITE PORCELAIN DISH / XL - ĐĨA SỨ TRẮNG / XL

8.CÔNG TY TNHH MUJI RETAIL (VIỆT NAM)
SẢN PHẨM: WHITE PORCELAIN LONG SQUARE DISH / L - ĐĨA SỨ VUÔNG DÀI MÀU TRẮNG / L

9.CÔNG TY TNHH MUJI RETAIL (VIỆT NAM)
SẢN PHẨM: WHITE PORCELAIN LONG SQUARE DISH / S - ĐĨA SỨ VUÔNG DÀI MÀU TRẮNG / S

10.CÔNG TY TNHH MUJI RETAIL (VIỆT NAM)
SẢN PHẨM: WHITE PORCELAIN SQUARE BOWL / L - CHÉN SỨ VUÔNG MÀU TRẮNG / L

DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM ĐÃ ĐƯỢC CẤP GIẤY TIẾP NHẬN ĐĂNG KÝ BẢN CÔNG BỐ SẢN PHẨM

1.CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN MILK
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 01 ĐẾN 12 TUỔI COLOSTRUM GOLD PEDIA PLUS

2.CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN MILK
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 01 ĐẾN 17 TUỔI COLOSTRUM GOLD GROW

3.CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN MILK
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 06 ĐẾN 36 THÁNG COLOSTRUM GOLD PEDIA KIDS

4.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH Y TẾ ASIA
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC DÀNH CHO TRẺ TỪ 6 ĐẾN 36 THÁNG TUỔI ASIA NUTRI KID GOLD

5.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH Y TẾ ASIA
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 10 TUỔI ASIA NUTRI PEDIA GOLD

6.CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU SONG BẢO
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG BIBILAC GROW IQ DÀNH CHO TRẺ 1 ĐẾN 12 TUỔI

7.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH Y TẾ ASIA
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC DÀNH CHO TRẺ TỪ 6 ĐẾN 36 THÁNG TUỔI COLOSBENS KIDS GOLD

8.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH Y TẾ ASIA
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 10 TUỔI COLOSBENS PEDIA GOLD

9.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH Y TẾ ASIA
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC DÀNH CHO TRẺ TỪ 0 ĐẾN 12 TUỔI COLOSBENS BABY GOLD

10.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH Y TẾ ASIA
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 TUỔI TRỞ LÊN COLOSBENS WEIGHT GAIN

DANH SÁCH CÁC SẢN PHẨM QUẢNG CÁO ĐƯỢC CẤP PHÉP

1.CÔNG TY TNHH HUMANA VIỆT NAM
SẢN PHẨM: BỘT DINH DƯỠNG ĂN DẶM CÓ SỮA 5 LOẠI NGŨ CỐC-BÁNH BÍT QUY HUMANA - HUMANA MILCHBREI 5-KORN MIT KEKS

2.CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN WAKAMONO
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÀNH CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT NANO OPTREN DIABETES

3.CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN WAKAMONO
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÀNH CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT NANO OPTREN KANCER

4.CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN WAKAMONO
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÀNH CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT NANO OPTREN HEART

5.CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA VIỆT NAM
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG NHÃN HIỆU OPTIMUM GOLD 4

6.CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA VIỆT NAM
SẢN PHẨM: SỮA UỐNG DINH DƯỠNG OPTIMUM GOLD

7.CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA VIỆT NAM
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG - DIELAC GROW PLUS 2+

8.CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA VIỆT NAM
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG – DIELAC GROW PLUS

Liên kết website

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
1556262
Trong tháng
35016
Hôm nay
2065
Đang Online
1733

Thực hành tốt vệ sinh, an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 28/03/2019 - Lượt xem: 2172

Vệ sinh, an toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống xã hội, không những có ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe, tính mạng người sử dụng, đến sự phát triển của giống nòi, mà còn ảnh hưởng đến kinh tế, văn hóa, du lịch và an ninh an toàn xã hội. Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm sẽ tăng cường nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, là nền tảng cho xóa đói giảm nghèo và mở rộng quan hệ quốc tế.

Do đó, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trang bị kiến thức cơ bản về thực hành tốt vệ sinh, an toàn thực phẩm là yêu cầu bắt buộc và cần thiết trước khi tham gia trực tiếp vào hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

       I.THỰC HÀNH TỐT BÀN TAY

        1. Rửa tay sau khi:

-       Đi vệ sinh

-       Tiếp xúc với thực phẩm sống

-       Xì mũi

-       Đụng tay vào rác

-       Gãi ngứa, ngoáy tai, ngoáy mũi hoặc đụng tay váo các bộ phận của cơ thể

-       Hút thuốc

-       Đụng tay vào súc vật

-       Mỗi lần nghỉ.

       2. Rửa tay trước khi:

-       Tiếp xúc với thực phẩm

-       Chế biến

-       Tiếp xúc với thực phẩm chín

-       Ăn.

       3. Lau khô tay sau khi rửa tay bằng khăn giấy dùng một lần, khăn bông sạch hoặc máy thổi khô. Cấm lau khô, chùi vào quần áo, tạp dề.

       4. Rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước sạch cả gan bàn tay và mu bàn tay, cổ tay, các khe ngón tay và nếp móng tay.

       5. Không để móng tay dài, nếu có vết xước thì cần được băng bó bằng gạc không thấm nước và nên đi găng tay khi tiếp xúc với thực phẩm.

 

 

    II. THỰC HÀNH TỐT VỆ SINH CÁ NHÂN

  1. Duy trì định kỳ hàng năm khám sức khỏe và cấy phân tìm người lành mang trùng.
  2. Thường xuyên tắm rửa, gội đầu trước khi đi làm và sau khi đi làm về.
  3. Giữ móng tay ngắn và sạch sẽ.
  4. Thực hiện “Thực hành tốt bàn tay”.
  5. Phải có quần áo công tác sạch sẽ, mũ chụp tóc khi tiếp xúc với thực phẩm.
  6. Băng bó vết thương, vết đứt tay bằng băng gạc không thấm nước.
  7. Không tiếp xúc với thực phẩm khi sốt, bị các bệnh truyền nhiễm và các chứng bệnh: lao, lỵ, thương hàn, tả, ỉa chảy, mụn nhọt, són đái, són phân, viêm gan virus, viêm mũi, viêm họng mủ, các bệnh nhiễm trùng ngoài da, các bệnh da liễu, người lành mang trùng đường ruột.
  8. Tháo bỏ đồ trang sức khi bắt đầu tiếp xúc với thực phẩm.
  9. Không dùng tay trực tiếp để bốc, chia thực phẩm.
  10. Không ho, hắt hơi, xỉ mũi, hút thuốc, nhai kẹo, cười, nói to trong khu vực chế biến và phục vụ ăn uống.

 

 

     III.THỰC HÀNH BẢO QUẢN THỰC PHẨM TỐT

   1. Thực phẩm cần được bảo quản lưu giữ trong khu vực, dụng cụ, trang bị chuyên dùng cho thực phẩm (tủ lạnh, buồng lạnh, kho lạnh,…)

   2. Đồ đựng, bao gói thực phẩm phải an toàn, không thôi nhiễm, không thủng, không rỉ sét, có nắp đậy kín, dễ chùi rửa.

   3. Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ an toàn.

  • Từ 00C xuống -150C: Nhiệt độ vùng lưu trữ thực phẩm đông lạnh.
  • Từ 00C đến 50C: Nhiệt độ vùng lưu trữ thực phẩm lạnh.
  • Từ 50C đến 600C: Nhiệt độ vùng nguy hiểm (vi khuẩn sinh sôi nảy nở mau chóng trong khoảng nhiệt độ này).
  • Từ 600C đến 1000C: Nhiệt độ vùng lưu trữ thực phẩm nóng.

   4. Bảo đảm thời gian bảo quản.

   5. Không để ô nhiễm chéo trong quá trình bảo quản hoặc ô nhiễm từ môi trường, côn trùng.

   6. Không dùng các chất hoặc phương pháp bảo quản thực phẩm ngoài quy định.

  

IV. THỰC HÀNH TỐT LƯU THÔNG PHÂN PHỐI THỰC PHẨM

  1. Chỉ dùng trang thiết bị chuyên dùng cho thực phẩm để vận chuyển, tránh gây thôi nhiễm.
  2. Che đậy, bao gói thực phẩm an toàn, tránh gây ô nhiễm thêm vào thực phẩm.
  3. Giữ nhiệt độ an toàn cho từng loại thực phẩm trong quá trình vận chuyển.
  4. Không làm biến tính, thay đổi tính chất của thực phẩm trong quá trình lưu thông phân phối.
  5. Khi vận chuyển thức ăn và dụng cụ cho khách hàng cần để trong các vật liệu sạch sẽ, không độc, chắc chắn, che đậy kín không để hư hỏng, ô nhiễm.
  6. Đảm bảo đúng thời gian vận chuyển. Thức ăn chín, thời gian sau khi nấu đến khi ăn không để quá 2 giờ. 

Trích từ “Tài liệu tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm”

của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế (năm 2012).



Đội quản lý ATTP liên quận huyện