1.CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P VIỆT NAM - CHI NHÁNH 3 TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SẢN PHẨM: SƯỜN MIẾNG HEO KUROBUTA VỊ TEXAS (TEXAS KUROBUTA PORK STEAK)

2.CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P VIỆT NAM - CHI NHÁNH 3 TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SẢN PHẨM: SƯỜN MIẾNG HEO KUROBUTA VỊ TIÊU ĐEN (BLACK PEPPER KUROBUTA PORK STEAK)

3.CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P VIỆT NAM - CHI NHÁNH 3 TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SẢN PHẨM: SƯỜN CÂY HEO KUROBUTA VỊ BBQ MẬT ONG (HONEY BBQ KUROBUTA RIBS)

4.CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P VIỆT NAM - CHI NHÁNH 3 TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SẢN PHẨM: SƯỜN CÂY HEO KUROBUTA VỊ BBQ HÀN QUỐC (KOREAN BBQ KUROBUTA RIBS)

5.CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂN NUÔI C.P VIỆT NAM - CHI NHÁNH 3 TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SẢN PHẨM: HỖN HỢP THỊT DÀNH CHO HỦ TIẾU LÒNG

6.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DỊCH VỤ HÀNG HÓA NGUYÊN LONG
SẢN PHẨM: KẸO GUMMY UNICORN 4D - 4D GUMMY UNICORN

7.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DỊCH VỤ HÀNG HÓA NGUYÊN LONG
SẢN PHẨM: KẸO GUMMY EYEBALLS 4D - 4D GUMMY EYEBALLS

8.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DỊCH VỤ HÀNG HÓA NGUYÊN LONG
SẢN PHẨM: NƯỚC UỐNG HIIVE VỊ QUẢ CALAMANSI VÀ MẬN CHUA - HIIVE CALAMANSI & SOUR PLUM FRUIT JUICE

9.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DỊCH VỤ HÀNG HÓA NGUYÊN LONG
SẢN PHẨM: NƯỚC UỐNG HIIVE VỊ QUẢ MẬN CHUA - HIIVE SOUR PLUM FRUIT JUICE

10.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DỊCH VỤ HÀNG HÓA NGUYÊN LONG
SẢN PHẨM: NƯỚC UỐNG HIIVE VỊ QUẢ ỔI HỒNG - HIIVE PINK GUAVA FRUIT JUICE

1011915
31989

Thông tin về vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm ngày 05/4/2019 tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định Quận 12

Ngày đăng: 12/04/2019 - Lượt xem: 1164

Lúc 14 giờ 20 phút ngày 05/4/2019 tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định (địa chỉ: Khu phố 3, đường Tân Thới Nhất 01, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh) có một số em học sinh sau khi ăn trưa tại trường có triệu chứng bất thường.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã thành lập Đoàn điều tra phối hợp với Đội Quản lý An toàn thực phẩm liên quận – huyện số 4 (Quận 12, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn) và Phòng Y tế Quận 12 đến cơ sở điều trị, cơ sở xảy ra ngộ độc thực phẩm và cơ sở cung cấp suất ăn điều tra.

• Điều tra tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định ghi nhận: Đơn vị có hợp đồng nhận suất ăn với Hộ kinh doanh Hữu Thọ (địa chỉ: Số 821 Nguyễn Ảnh Thủ, Tổ 39, Khu phố 3, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh) để phục vụ bữa ăn trưa cho các em học sinh.

Ngày 05/4/2019, Hộ kinh doanh Hữu Thọ giao 1697 suất lagu bò và bánh mì; 18 suất cháo thịt bò đến Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định để phục vụ bữa trưa cho học sinh ăn lúc 10 giờ 30 phút cùng ngày.

Sau khi ăn bữa trưa và nghỉ trưa, đến 14 giờ 20 phút ngày 05/4/2019 một số em học sinh có biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy. Các em học sinh được phụ huynh và nhà trường đưa đến Bệnh viện khám và điều trị.

• Điều tra tại bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn: Tính đến ngày 06/4/2019 có tổng số 66 em học sinh nhập viện điều trị tại Bệnh viện, Bác sỹ chẩn đoán các em bị rối loạn tiêu hóa nên điều trị bù nước điện giải và triệu chứng. Tính đến chiều ngày 08/4/2019 toàn bộ các em học sinh đã được xuất viện hết.
  • Điều tra tại cơ sở cung cấp suất ăn ghi nhận: Về thủ tục hành chính đơn vị xuất trình Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; hồ sơ khám sức khỏe và xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của nhân viên; hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu dùng cho chế biến món ăn; về điều kiện cơ sở vật chất tại địa điểm kinh doanh của đơn vị còn có tồn tại: Trần khu vực bếp ố màu, bám bẩn; quạt thông gió khu vực chế biến chưa đảm bảo vệ sinh; khu vực rửa tay và phòng phân chia thức ăn chưa tách biệt và tủ đông bảo quản chưa đảm bảo vệ sinh.

Đoàn điều tra lấy mẫu thức ăn lưu bữa ăn trưa ngày 05/4/2019 tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định (do Hộ kinh doanh Hữu Thọ cung cấp) gửi đơn vị kiểm nghiệm để xác định nguyên nhân.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp tục điều tra các bước theo Quyết định 39/2006/QĐ-BYT ngày 13/12/2006 của Bộ Y tế về việc ban hành Quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm và tiến hành xử lý các hành vi vi phạm của các đơn vị có liên quan theo quy định.

P.QLNĐ – Ban QLATTP TPHCM