1.CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THỰC PHẨM SAIGON CO.OP - CỬA HÀNG CO.OP FOOD LONG PHƯỚC

2.ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN NHÀ QUÊ

3.CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ BARAEN

4.ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TRÀ CÀ PHÊ VN - THE COFFEE HOUSE - CỬA HÀNG SỐ 94

5.CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI KHÔI VIỆT

6.CƠ SỞ SẢN XUẤT UYÊN THĂNG

7.CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ BLING BLING

8.CỬA HÀNG BAMBOO DIMSUM LOTTE GÒ VẤP

9.HỘ KINH DOANH MARUYA

10.CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM KHÁNH ĐẠI PHÁT

1.CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SÀNH ĐIỆU
SẢN PHẨM: KEM VỊ RƯỢU AMAZAKE PREMIUM HIỆU MEISUI ICE

2.CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SÀNH ĐIỆU
SẢN PHẨM: KEM ĐÁ VỊ CAM & SỮA CHUA DOUBLE MICAN YOGURT ICE HIỆU MEISUI ICE

3.CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SÀNH ĐIỆU
SẢN PHẨM: KEM ĐƯỜNG NÂU, MATCHA, SỮA KOKUTO MATCHA MILK ICE HIỆU MEISUI ICE

4.CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SÀNH ĐIỆU
SẢN PHẨM: KEM ĐÁ SỮA & KHOAI LANG NARUTO KINTOKI SWEET POTATO MILK ICE HIỆU MEISUI ICE

5.CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SÀNH ĐIỆU
SẢN PHẨM: KEM ĐÁ CÀ PHÊ, CARAMEL & SỮA SALT CARAMEL MACCHIATO ICE HIỆU MEISUI ICE

6.CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SÀNH ĐIỆU
SẢN PHẨM: KEM ĐÁ VỊ RƯỢU AMAZAKE HIỆU MEISUI ICE

7.CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SÀNH ĐIỆU
SẢN PHẨM: KEM DÂU STRAWBERRY ICE HIỆU KOCHI ICE

8.CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SÀNH ĐIỆU
SẢN PHẨM: KEM VANI TRỨNG TOSA JIRO HIỆU KOCHI ICE

9.CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SÀNH ĐIỆU
SẢN PHẨM: KEM ICECRIN HIỆU KOCHI ICE

10.CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI SÀNH ĐIỆU
SẢN PHẨM: KEM ĐÁ VỊ QUÝT YUZU SORBET HIỆU KOCHI ICE

1.VPĐD AJ RESEARCH & PHARMA SND.BHD TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÙNG CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT PENTA SURE HEPATIC

2.VPĐD AJ RESEARCH & PHARMA SND.BHD TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÙNG CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT PENTA SURE HEPATIC

SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 15 TUỔI EXTRA PRO PEDIA SURE

SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 10 TUỔI NATUKID ORGANI OPTIMAL GROW

SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 10 TUỔI POMH NAT PEDIA

SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 10 TUỔI NATUKID ORGANI OPTIMAL PEDIA

Không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

Ngày đăng: 12/04/2019 - Lượt xem: 116

Trong bối cảnh kinh tế xã hội ngày càng phát triển, thu nhập của người dân tốt hơn, nhận thức và nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn theo đó được nâng lên, đòi hỏi ngành chăn nuôi phải thay đổi.

Đặc biệt, thói quen sử dụng tràn lan kháng sinh trong chăn nuôi là một việc quan trọng hàng đầu cần phải xử lý ngay…

Lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi

Theo PGS.TS Võ Thị Trà An, Trưởng bộ môn Khoa học sinh học Thú y, Khoa Chăn nuôi - Thú y (ĐH Nông lâm TP Hồ Chí Minh), kháng sinh được sử dụng với mục đích kích thích sinh trưởng, phòng bệnh và trị bệnh. Người chăn nuôi thường trộn kháng sinh vào thức ăn chăn nuôi (TĂCN) nhằm mục đích kích thích sinh trưởng và hạn chế mầm bệnh cho vật nuôi. Sử dụng kháng sinh trong khẩu phần ở một tỷ lệ hợp lý có tác dụng tăng năng suất vật nuôi, cải thiện hệ số tiêu tốn thức ăn và phòng ngừa tiêu chảy, từ đó làm tăng hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi.

Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích tích cực của kháng sinh thì việc sử dụng bừa bãi sẽ gây ra tác hại rất lớn cho sức khỏe cộng đồng.

Tồn dư kháng sinh trong thực phẩm

Theo Giáo sư Đậu Ngọc Hào - Hội Thú y Việt Nam cho biết tồn dư kháng sinh trong thực phẩm, tùy từng loại, sẽ gây hại tức khắc, như dị ứng đối với người nhạy cảm kháng sinh. Tiếp theo, khi tồn dư kháng sinh tạo ra thể vi khuẩn kháng thuốc sẽ gây khó khăn trong công tác điều trị nhiễm khuẩn, làm giảm sự đáp ứng miễn dịch của cơ thể. Một số loại kháng sinh như: Dexametazon, tetracyclin có tác dụng tăng trọng, nếu con người ăn phải sẽ tăng hiện tượng đồng tính luyến ái, gây ung thư hoặc các bệnh nghiêm trọng khác trong gan, thần kinh, hệ tiêu hóa, tim và có khả năng gây đột biến.

Tồn dư kháng sinh trong thực phẩm gây kháng thuốc trong việc điều trị bệnh

Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019”, Vì sức khỏe người tiêu dùng, người sản xuất, kinh doanh tuyệt đối KHÔNG sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản./.

Thanh Trúc – P.TT, GD, TT

(Nguồn: Theo các Chuyên gia tại khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Khoa Chăn nuôi - Thú y (ĐH Nông lâm TP Hồ Chí Minh)và Hội Thú y Việt Nam)