Ông Lê Minh Hải – Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố
Osaka là một trong ba thành phố lớn nhất tại Nhật Bản với dân số hơn 2,7 triệu người. Là trung tâm thương mại lớn nhất vùng Kansai.
Đoàn chụp hình lưu niệm cùng đại diện Nhật Bản
Tại buổi làm việc, đại diện phía Nhật Bản đã chia sẻ về hệ thống pháp lý và quản lý về an toàn thực phẩm của Nhật Bản. Qua trao đổi, Đoàn ghi nhận an toàn thực phẩm quản lý tại Nhật Bản dựa trên việc Quản lý rủi ro - Đánh giá rủi ro - Tiếp nhận và trao đổi thông tin liên quan đến rủi ro. Việc quản lý rủi ro sẽ do Bộ Y tế, Lao động quản lý. Nhưng cơ quan quản lý an toàn thực phẩm là một bộ phận trực thuộc Bộ Nội vụ, chịu trách nhiệm đánh giá rủi ro trước khi Bộ Y tế , Lao động đề xuất ban hành một chính sách mới liên quan đến an toàn thực phẩm. Đồng thời, định kỳ 2 năm, cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tiến hành rà soát và điều chỉnh các thủ tục hành chính pháp lý phù hợp hơn với tình hình thực tế.
Cũng trong buổi làm việc, các thành viên Đoàn đã có những trao đổi về thuận lợi, khó khăn trong quá trình quản lý an toàn thực phẩm từ phía thành phố Hồ Chí Mình và thành phố Osaka.
Chiều cùng ngày, Đoàn tiếp tục thị sát chợ Kuromon và phố thương mại Namba của thành phố Osaka được xem là khu vực thương mại có chiều dài dài nhất Nhật Bản.
Một số hình ảnh của buổi làm việc:
Hoài Trân – Phòng TT,GD,TT