Tiếp tục chuỗi hoạt động tại Nhật Bản, vào ngày 17/4/2019 tại tòa thị chính Tokyo, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Cục phúc lợi và sức khỏe. Tại buổi làm việc nội dung trọng tâm “Cách quản lý thực phẩm an toàn và hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm” đã được hai bên chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi những khó khăn, vướng mắc thực tế trong tiến trình triển khai. Bên cạnh đó, được biết trong thời gian sắp tới, phía Nhật Bản sẽ xây dựng luật riêng cho việc quản lý thực phẩm chức năng và quảng cáo liên quan đến sản phẩm này.
Đoàn công tác làm việc với Cục phúc lợi và sức khỏe
Đoàn công tác và Cục trao đổi tại buổi làm việc
Ngày cuối của chuyến công tác 18/4/2019, Đoàn đã đi thị sát chợ Toyosu - một trong số chợ đầu mối lớn nhất Tokyo vừa được xây dựng lại, Ban quản lý chợ cho biết việc áp dụng các kỹ thuật hiện đại, cơ sở vật chất mới được sự đồng thuận rất lớn từ phía người kinh doanh và người tiêu dùng.
Đoàn công tác thị sát chợ Toyosu
Đoàn làm việc tại buổi thị sát chợ Toyosu
Chợ Toyosu áp dụng cơ sở và kỹ thuật hiện đại
Đoàn công tác trao đổi kinh nghiệm với Ban quản lý chợ Toyosu
Đoàn chụp hình lưu niệm với Ban quản lý chợ Toyosu
Hoài Trân – Phòng TT, GD, TT