1.CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUMI & SUKI - CHI NHÁNH SÀI GÒN

9.CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ - SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI CAO TRƯỜNG NGÂN

10.CÔNG TY TNHH XÌ XỤP

1.CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI HƯNG PHÁT THÀNH
SẢN PHẨM: PHỤ GIA THỰC PHẨM: SORBITOL 70% BP GRADE NON CRYSTALLINE (FOOD GRADE)

2.CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM TỐT LÀNH
SẢN PHẨM: NGUYÊN LIỆU THỰC PHẨM: MARGARIN KEM TƯƠI VN - FRESH CREAM MARGARINE VN

3.CÔNG TY TNHH KMS
SẢN PHẨM: RƯỢU VANG CHÂUTEAU DARIUS SAINT-EMILION GRAND CRU

4.CÔNG TY TNHH KMS
SẢN PHẨM: RƯỢU VANG SANCERRE CUVÉE PRESTIGE

5.CÔNG TY TNHH KMS
SẢN PHẨM: RƯỢU VANG CHÂUTEAU MONRGAVEY MAGRAUX CRU BOURGEOIS

6.CÔNG TY TNHH KMS
SẢN PHẨM: RƯỢU VANG MERCUREY 1ER CRU CLOS DU ROY

7.CÔNG TY TNHH KINH DOANH T&N
SẢN PHẨM: KẸO SÔ CÔ LA VỊ BẠC HÀ ANDES CREME DE MENTHE THINS

8.CÔNG TY TNHH KINH DOANH T&N
SẢN PHẨM: KẸO NIPS BUTTER RUM

9.CÔNG TY TNHH KINH DOANH T&N
SẢN PHẨM: KẸO NIPS CHOCOLATE PARFAIT

10.CÔNG TY TNHH KINH DOANH T&N
SẢN PHẨM: KẸO NIPS COFFEE

1.VPĐD AJ RESEARCH & PHARMA SND.BHD TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÙNG CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT PENTA SURE HEPATIC

2.VPĐD AJ RESEARCH & PHARMA SND.BHD TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÙNG CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT PENTA SURE HEPATIC

SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 15 TUỔI EXTRA PRO PEDIA SURE

SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 10 TUỔI NATUKID ORGANI OPTIMAL GROW

SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 10 TUỔI POMH NAT PEDIA

SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 10 TUỔI NATUKID ORGANI OPTIMAL PEDIA

Hãy mua thịt heo có nguồn gốc an toàn

Ngày đăng: 14/05/2019 - Lượt xem: 74

Bệnh dịch tả heo Châu Phi là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra; lây lan nhanh qua tiếp xúc trực tiếp mầm bệnh và xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi loại heo. Bệnh gây sốt cao, xuất huyết nặng và có thể gây chết 100% số heo mắc bệnh. Tuy nhiên, Bệnh dịch tả heo Châu Phi không lây sang người, bệnh chỉ lây nhiễm trên loài heo (bao gồm heo rừng và heo nuôi), không gây bệnh cho các loài động vật khác. Bệnh lây chủ yếu trực tiếp từ heo mắc bệnh sang heo khỏe mạnh. Ngoài ra, bệnh có thể lây lan gián tiếp thông qua thức ăn thừa dùng để chăn nuôi, phương tiện, dụng cụ chăn nuôi, quần áo có chứa chất mang vi rút. Hiện nay trên thế giới chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị bệnh dịch tả heo Châu Phi, vì vậy giải pháp phòng bệnh bằng các biện pháp an toàn sinh học là chính.

Hiện tại, Bệnh dịch tả heo Châu Phi chưa xảy ra tại các hộ chăn nuôi trên địa bàn thành phố nhưng xảy ra bệnh tại các tỉnh lân cận cung cấp thịt heo cho thành phố như Đồng Nai, Bình Phước,… Do vậy ngày 9-5, Ủy Ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp khẩn để triển khai các biện pháp đối phó với dịch tả heo châu Phi, trong bối cảnh Đồng Nai vừa phát hiện dịch bệnh này. Nhiều phương án đối phó đã được đặt ra nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và đưa ra giải pháp cung cấp thịt heo an toàn cho người dân toàn thành phố. Để phòng chống dịch bệnh, cần áp dụng “5 không” tại các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn, cụ thể:

ü  Không giấu dịch;

ü  Không mua bán, vận chuyển heo bệnh, heo chết;

ü  Không giết mổ, tiêu thụ thịt heo bệnh, thịt heo chết;

ü  Không vứt heo chết ra môi trường;

ü  Không sử dụng thức ăn dư thừa nuôi heo mà không qua xử lý nhiệt.

Nguyên tắc 5 không

Mặc dù, dịch tả heo Châu Phi đang lây lan rất nhanh nhưng không giống như cúm heo hay các bệnh dịch khác của heo, dịch tả heo châu Phi không có mối đe dọa trực tiếp nào đến sức khỏe con người nhưng có thể lây truyền sang ruồi, muỗi, chuột, mèo, gà, vịt. Heo bị tả có thể mắc thêm những loại bệnh nguy hiểm khác như tai xanh, cúm, thương hàn... Do vậy khi mua thịt heo cần lưu ý:

ü  Mua sản phẩm thịt heo có nguồn gốc rõ ràng;

ü  Khi mua lưu ý những dấu hiệu nhận biết thịt heo an toàn như:

• Trạng thái bên ngoài: màng ngoài khô sạch, không dính lẻo, tạp chất lạ; màu sắc đỏ tươi đặc trưng của sản phẩm; độ rắn, mùi vị bình thường.
  • Mặt khớp: Láng và trong
  • Vết cắt: màu sắc bình thường, sáng, khô
  • Độ rắn và đàn hồi: rắn chắc, đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm khi bỏ ngón tay ra và không bị dính.
  • Tủy: Bám chặt vào thành ống tủy, màu trong, đàn hồi.

ü  Không chế biến thịt gần khu vực chuồng nuôi

ü Chỉ sử dụng thịt heo đã được nấu chín.

Mua thịt heo có nguồn gốc an toàn

Chỉ sử dụng thịt heo đã nấu chín

Thanh Huyền - Phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông

(Nguồn: Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh)