Văn phòng Ban quản lý An toàn thực phẩm tham gia ký kết giao ước thi đua của khối thi đua văn phòng (khối 4) năm 2019

Ngày đăng: 22/05/2019 - Lượt xem: 842

Văn phòng Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã tham gia lễ ký kết giao ước thi đua của Khối thi đua 4 Văn phòng vào sáng ngày 16/5/2019 (Thứ năm) tại Sở Y tế. Dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Khối thi đua 4 Văn phòng gồm đại diện Văn phòng của 13 cơ quan, đơn vị: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Học viện Cán bộ thành phố, Lực lượng Thanh niên Xung phong, Đài Tiếng nói Nhân dân thành phố, Đài Truyền hình thành phố, Ban Dân tộc thành phố, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố và Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã thống nhất giao ước thực hiện các nội dung thi đua trong năm 2019 với mục đích tạo phong trào thi đua sôi nổi, phát huy tinh thần thi đua của các thành viên trong Khối thi đua 4 Văn phòng. Các chỉ tiêu, nội dung thi đua của Khối thi đua 4 (Văn phòng) năm 2019 nhằm phát động phong trào thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tại đơn vị trong Khối thi đua 4 Văn phòng với khẩu hiệu “Tích cực - Đổi mới - Sáng tạo để xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh, hiện đại”, gắn với nội dung trọng tâm là “Quyết tâm thực hiện đạt hiệu quả các nội dung 07 chương trình đột phá theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X” và chủ đề năm 2019 của thành phố là “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội”.

Thực hiện Công văn số 2957/VP-TH ngày 08 tháng 4 năm 2019 của Văn phòng UBND thành phố về việc chia cụm, khối và phân công lãnh đạo, cán bộ phụ trách cụm, khối thi đua Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước thành phố năm 2019, Văn phòng Ban Quản lý An toàn thực phẩm (sau đây viết tắt là Ban Quản lý) đã tham gia lễ ký kết giao ước thi đua của Khối thi đua 4 Văn phòng vào sáng ngày 16/5/2019 (Thứ năm) tại Sở Y tế.

Các chỉ tiêu, nội dung thi đua của Khối thi đua 4 (Văn phòng) năm 2019 nhằm phát động phong trào thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tại đơn vị trong Khối thi đua 4 Văn phòng, trong đó tập trung vào các nội dung giao ước cụ thể sau đây:

1. Tham mưu cho Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện thắng lợi Kế hoạch năm 2019, kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016 - 2020 và tổ chức triển khai hiệu quả phong trào thi đua yêu nước của Thành phố năm 2019 với khẩu hiệu “Tích cực - Đổi mới - Sáng tạo để xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh, hiện đại”, gắn với nội dung trọng tâm là “Quyết tâm thực hiện đạt hiệu quả các nội dung 07 chương trình đột phá theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X” và chủ đề năm 2019 của thành phố là “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội”. Trong đó, tập trung thực hiện xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

2. Tham mưu cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc và công tác thông tin báo cáo, đảm bảo thông tin thông suốt, kịp thời, bảo mật, hiệu quả, phục vụ tốt công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo. Xây dựng hệ thống thu thập thông tin, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác báo cáo, đảm bảo thông tin nhanh, kịp thời, tiết kiệm chi phí, tổng hợp nhanh chóng, chất lượng cao. Tiếp tục tham mưu thực hiện mạnh mẽ công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt việc công khai minh bạch đơn giản hóa thủ tục hành chính.

3. Tham mưu ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước, tăng cường tập trung quản lý hồ sơ, kết nối liên thông và xây dựng các cơ sở dữ liệu phục vụ quản lý nhà nước, triển khai thực hiện phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc đến từng công chức, viên chức.

4. Tăng cường giao lưu, phối hợp, nâng cao hiệu quả về công tác cải cách hành chính giữa các đơn vị để hoàn thành tốt các tiêu chí đã được ký kết thi đua năm 2019. Tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được năm 2018 và thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước do thành phố phát động.

5. Tổ chức các hoạt động trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, chỉ đạo điều hành trong công tác văn phòng, cũng như tổ chức triển khai phong trào thi đua thiết thực, đạt chất lượng. Qua đó, đánh giá, nêu gương trong hoạt động thi đua của các cơ quan, đơn vị trong khối để bình xét thi đua cuối năm 2109.

Trên cơ sở nội dung giao ước thi đua của Khối thi đua Văn phòng (Khối 4), từng đơn vị sẽ xây dựng kế hoạch hoạt động nhằm phát động phong trào thi đua yêu nước, phát huy sức mạnh đoàn kết trong nội bộ cơ quan, đơn vị và trong Khối, thực hiện tốt giao ước thi đua đã đăng ký, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu, kế hoạch năm 2019 của Ủy ban nhân dân thành phố đã giao./.

Văn Phòng