1.CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SUMI & SUKI - CHI NHÁNH SÀI GÒN

SẢN PHẨM: BÁNH TRUNG THU NHÂN HẠT SEN

10.CÔNG TY TNHH HOÀN VŨ V.N
SẢN PHẨM: BÁNH TRUNG THU NHÂN KHOAI MÔN

SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 10 TUỔI PHARMACARE GROW++

KIỂM TRA, GIÁM SÁT AN TOÀN THỰC PHẨM CÁC BẾP ĂN TẬP THỂ TRONG KHU CHẾ XUẤT-KHU CÔNG NGHIỆP

Ngày đăng: 13/07/2019 - Lượt xem: 497

Sáng ngày 10/07/2019, Đoàn kiểm tra do bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra Bếp ăn tập thể tại Công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn và Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải (Cofidec) thuộc Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc A-huyện Bình Chánh.

Trưởng đoàn Phạm Khánh Phong Lan đang tiến hành kiểm tra tại

bếp ăn Công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn

Tại Công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn đoàn đã tiến hành kiểm tra tại khu vực chế biến thực phẩm, kho chứa thực phẩm khô, khu vực lưu mẫu thực phẩm.

Đoàn kiểm tra khu vực chế biến tại Công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn

Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã tiến hành lấy mẫu ngẫu nhiên test nhanh mẫu mì tươi và chả lụa đang được chế biến trong bếp. Kết quả test nhanh cho thấy mẫu chả lụa âm tính với hàn the nhưng mẫu mì tươi có dấu hiệu dương tính với hàn the. Đoàn đã yêu cầu công ty ngưng sử dụng mẫu mì tươi này, kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của nhà cung cấp và tiến hành lấy mẫu mì chuyển về trung tâm kiểm nghiệm để phân tích.

Test nhanh mẫu mì tươi

Qua kiểm tra, đoàn đánh giá bếp ăn tự tổ chức của Công ty đã cơ bản chấp hành quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm như: thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc 1 chiều, điều kiện vệ sinh môi trường tách biệt với nhà vệ sinh và các nguồn ô nhiễm khác, hệ thống nước thải kín, có thực hiện khám sức khỏe định kỳ, tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người quản lý và người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm; ghi chép sổ lưu mẫu thức ăn, đồng thời thực hiện lưu mẫu thức ăn đảm bảo theo quy định.

Bà Phạm Khánh Phong Lan phát biểu trao đổi những nội dung liên quan đến công tác đảm bảo ATTP suất ăn cho công nhân (Clip 1’26’' –Đế Anh)

Tại Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải (Cofidec) đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra các điều kiện chung về cơ sở vật chất, trang thiết bị trong bếp ăn của công ty và lấy ngẫu nhiên mẫu hủ tíu khô để test nhanh, kết quả âm tính với hàn the. Qua kiểm tra đánh giá, công ty chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, thực hiện đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toản thực phẩm trong bếp ăn.

Kiểm tra tại  Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải (Cofidec)

Qua buổi kiểm tra, đoàn hướng dẫn thêm các quy định mới về an toàn thực phẩm đồng thời, công ty cam kết sẽ thực hiện đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm để luôn tạo bữa ăn ngon đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

Một số hình ảnh trong buổi kiểm tra:

Kiểm tra tại Công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn:

Phân chia thức ăn

Khu vực phân chia thức ăn chín

Khu vực phát sữa tươi

Khu vực nhà ăn

Bếp ăn tập thể Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải (Cofidec):

Khu vực phân chia thực phẩm

Khu vực nhà ăn

Test nhanh mẫu hủ tíu khô tại công ty

Bà Phạm Khánh Phong Lan cùng đoàn kiểm tra đã tham gia bữa ăn công nhân tại Công ty phát triển kinh tế Duyên Hải (Cofidec)

Phương Thảo – Phòng TT, GD, TT