1.CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA DƯỢC HIỆP LỰC

6.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN BÁNH KẸO CAO LỢI HƯNG
SẢN PHẨM: BÁNH QUY KEM

7.CƠ SỞ BÁNH HỶ LÂM MÔN
SẢN PHẨM: BÁNH DẺO THẬP CẨM (MÃ: BDTC)

8.CƠ SỞ BÁNH HỶ LÂM MÔN
SẢN PHẨM: BÁNH DẺO SEN NHUYỄN (MÃ: BDSN)

9.CƠ SỞ BÁNH HỶ LÂM MÔN
SẢN PHẨM: BÁNH DẺO ĐẬU XANH (MÃ: BDĐX)

10.CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN SALT & LIGHT
SẢN PHẨM: CÀ PHÊ HAVILAH ROBUSTA

1.CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT TÂN ÚC VIỆT
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DINH DƯỠNG Y HỌC ARTI CARE

2.CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT TÂN ÚC VIỆT
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC GOLD PRO COLOSTRUM TODDLER DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 - 10 TUỔI

3.CÔNG TY CỔ PHẦN DINH DƯỠNG QUỐC TẾ PHARMA ASIA
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 10 TUỔI TRANSFARM PLATINUM PEDIA

4.CÔNG TY CỔ PHẦN DINH DƯỠNG QUỐC TẾ PHARMA ASIA
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 6 ĐẾN 36 THÁNG TUỔI TRANSFARM PLATINUM GOAT'S KIDS

5.CÔNG TY CỔ PHẦN DINH DƯỠNG QUỐC TẾ PHARMA ASIA
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC DÀNH CHO TRẺ TỪ 0 ĐẾN 12 THÁNG TUỔI TRANSFARM PLATINUM BABY GOLD

6.CÔNG TY CỔ PHẦN DINH DƯỠNG QUỐC TẾ PHARMA ASIA
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 10 TUỔI TRANSFARM PLATINUM GOAT'S PEDIA

7.CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT TÂN ÚC VIỆT
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC GOLD PRO DÀNH CHO TRẺ TỪ 1-10 TUỔI

8.CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT TÂN ÚC VIỆT
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC GOLD PRO COLOSTRUM INFANT FORMULA DÀNH CHO TRẺ TỪ 0 - 1 TUỔI

9.CÔNG TY CỔ PHẦN DINH DƯỠNG QUỐC TẾ PHARMA ASIA
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 6 ĐẾN 36 THÁNG TUỔI TRANSFARM PLATINUM KIDS GOLD

10.CÔNG TY CỔ PHẦN DINH DƯỠNG QUỐC TẾ PHARMA ASIA
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 1 ĐẾN 15 TUỔI TRANSFARM PLATINUM GROW

Thông tin vụ “Hơn 600 kg thịt nhiễm vi rút được Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cấp phiếu kiểm dịch” từ báo Người Lao động ngày 13/07/2019

Ngày đăng: 17/07/2019 - Lượt xem: 2100

Ngày 13/07/2019, báo Người Lao động có đưa tin “Hơn 600 kg thịt nhiễm vi rút được Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh cấp phiếu kiểm dịch”. Ngay khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (gọi tắt Ban ATTP) đã tiến hành kiểm tra, đối chiếu hồ sơ và xác nhận lại thông tin bài báo nêu.

Qua kiểm tra, Ban ATTP đã kiểm tra và cấp giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh vào ngày 30/6/2019 cho Bà Cao Thị Huyền - 21 ấp Bình Hòa, Thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An với số lượng 500kg thịt pha lóc (01 bản Sao seri 111707/CN-KDSPĐV-UQ), phương tiện vận chuyển số 51C-732.68 gồm 02 dây niêm phong số 0048822 và 0048823.

Đối chiếu hồ sơ cấp giấy lưu tại Đội Quản lý ATTP Bình Điền và hồ sơ lưu giữ tại sạp, Ban ATTP đã xác định lô hàng 500 kg thịt heo của bà Cao Thị Huyền xuất phát tại sạp H1-148 do bà Thái Hồng Loan phụ trách kinh doanh, đây là quầy sạp chuyên pha lóc thịt heo lẻ (đùi nạc, vai), nguồn thịt mua từ các quầy sạp thịt heo sỉ, lẻ trong chợ Bình Điền. Qua truy xuất nguồn gốc, nguồn gốc thịt heo tại sạp H1-148 nêu trên xuất phát từ 05 cơ sở giết mổ thuộc tỉnh Long An đều có giấy Chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh do Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản Long An cấp (cụ thể: Nghĩa Hưng - Bến Lức, giấy CN KD số: 517945, 517946, 517947, 517948, 517949, 517964; Cổ Văn Mong - Đức Hòa, giấy CN KD số: 523628, 5236331, 5236329; Lê Hữu Bình - Tân Trụ, giấy CN KD số: 532609; Nguyễn Văn Dẫn, Bến Lức, giấy CN KD số: 517034, 517036, 517037; Long Hiệp - xã Long Hiệp, giấy CN KD số:487963).

Công tác kiểm tra và cấp giấy Chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh tại các Đội thuộc Ban ATTP đều tuân thủ và chấp hành đúng theo quy định tại Thông tư số 25/2016/TT-BNNPTNT ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về ban hành quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn. Việc Ban ATTP cấp giấy Chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh đối với lô sản phẩm thịt heo trên cho cơ sở kinh doanh tại tỉnh Long An căn cứ vào Đơn đăng ký kiểm dịch sản phẩm động vật ra khỏi địa bàn cấp tỉnh của Bà Thái Hồng Loan, Giấy chứng nhận kiểm dịch do Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản Long An cấp được lưu tại Đội Quản lý ATTP Bình Điền và kiểm tra thực tế trước khi niêm phong phương tiện vận chuyển.

Hiện tại, Ban ATTP đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An về việc đề nghị cung cấp thông tin cụ thể về lô hàng nhiễm vi rút Dịch tả heo Châu Phi mà báo Người Lao Động đăng ngày 13/7/2019 để tìm nguyên nhân vụ việc./.

P.Thông tin, Giáo dục, Truyền thông