1.CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ EB

SẢN PHẨM: TRÀ ĐEN – BLACK TEA

10.CÔNG TY TNHH THE KING OF F&B
SẢN PHẨM: SI RÔ VẢI – LYCHEE SYRUP

Thông tin vụ “Hơn 600 kg thịt nhiễm vi rút được Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cấp phiếu kiểm dịch” từ báo Người Lao động ngày 13/07/2019

Ngày đăng: 17/07/2019 - Lượt xem: 1340

Ngày 13/07/2019, báo Người Lao động có đưa tin “Hơn 600 kg thịt nhiễm vi rút được Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh cấp phiếu kiểm dịch”. Ngay khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (gọi tắt Ban ATTP) đã tiến hành kiểm tra, đối chiếu hồ sơ và xác nhận lại thông tin bài báo nêu.

Qua kiểm tra, Ban ATTP đã kiểm tra và cấp giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh vào ngày 30/6/2019 cho Bà Cao Thị Huyền - 21 ấp Bình Hòa, Thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An với số lượng 500kg thịt pha lóc (01 bản Sao seri 111707/CN-KDSPĐV-UQ), phương tiện vận chuyển số 51C-732.68 gồm 02 dây niêm phong số 0048822 và 0048823.

Đối chiếu hồ sơ cấp giấy lưu tại Đội Quản lý ATTP Bình Điền và hồ sơ lưu giữ tại sạp, Ban ATTP đã xác định lô hàng 500 kg thịt heo của bà Cao Thị Huyền xuất phát tại sạp H1-148 do bà Thái Hồng Loan phụ trách kinh doanh, đây là quầy sạp chuyên pha lóc thịt heo lẻ (đùi nạc, vai), nguồn thịt mua từ các quầy sạp thịt heo sỉ, lẻ trong chợ Bình Điền. Qua truy xuất nguồn gốc, nguồn gốc thịt heo tại sạp H1-148 nêu trên xuất phát từ 05 cơ sở giết mổ thuộc tỉnh Long An đều có giấy Chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh do Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản Long An cấp (cụ thể: Nghĩa Hưng - Bến Lức, giấy CN KD số: 517945, 517946, 517947, 517948, 517949, 517964; Cổ Văn Mong - Đức Hòa, giấy CN KD số: 523628, 5236331, 5236329; Lê Hữu Bình - Tân Trụ, giấy CN KD số: 532609; Nguyễn Văn Dẫn, Bến Lức, giấy CN KD số: 517034, 517036, 517037; Long Hiệp - xã Long Hiệp, giấy CN KD số:487963).

Công tác kiểm tra và cấp giấy Chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh tại các Đội thuộc Ban ATTP đều tuân thủ và chấp hành đúng theo quy định tại Thông tư số 25/2016/TT-BNNPTNT ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về ban hành quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn. Việc Ban ATTP cấp giấy Chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh đối với lô sản phẩm thịt heo trên cho cơ sở kinh doanh tại tỉnh Long An căn cứ vào Đơn đăng ký kiểm dịch sản phẩm động vật ra khỏi địa bàn cấp tỉnh của Bà Thái Hồng Loan, Giấy chứng nhận kiểm dịch do Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản Long An cấp được lưu tại Đội Quản lý ATTP Bình Điền và kiểm tra thực tế trước khi niêm phong phương tiện vận chuyển.

Hiện tại, Ban ATTP đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An về việc đề nghị cung cấp thông tin cụ thể về lô hàng nhiễm vi rút Dịch tả heo Châu Phi mà báo Người Lao Động đăng ngày 13/7/2019 để tìm nguyên nhân vụ việc./.

P.Thông tin, Giáo dục, Truyền thông