- Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 sủa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế;
- Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn;
- Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dich vụ ăn uống”
- Các biện pháp phòng chống và xử lý ngộ độc thực phẩm, hướng dẫn vận hành hệ thống tự kiểm tra;
- Giới thiệu nguồn cung cấp thực phẩm an toàn cho các bếp ăn tập (Chuỗi thực phẩm an toàn, HACCP, VietGAP,...);
- Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/09/2018 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Qua buổi tập huấn, các cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng, cán bộ phụ trách quản lý về an toàn thực phẩm của các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT quận 1, quận 3 và quận 5 đã được bổ sung thêm các kiến thức pháp luật, quy định, hướng dẫn mới trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, từ đó tăng cường năng lực quản lý và giám sát của phía nhà trường, ban giám hiệu nhằm mang lại cho các em học sinh những bữa ăn an toàn và chất lượng.
Kế hoạch tiếp tục được triển khai tại 07 cụm từ ngày 17 đến 26/7/2019.
Hình ảnh tại buổi tập huấn Cụm 1 (Quận 1, quận 3 và quận 5):
Bà Phan Thị Hòai Trân – Trưởng Phòng Phòng Thông tin, Giáo dục ,
Truyền thông tham dự buổi tập huấn
Ông Nguyễn Văn Gia Thụy – Phó Trưởng phòng chính trị tư tưởng Sở GDĐT
trao đổi một số ý kiến với Ban giám hiệu các nhà trường
Báo cáo viên Phòng TTGDTT tập huấn Nghị định 155/2018/NĐ-CP
Báo cáo viên Phòng Quản lý chất lượng thực phẩm giới thiệu về Chuỗi thực phẩm an toàn tại buổi tập huấn
Báo cáo viên Phòng Quản lý ngộ độc thực phẩm hướng dẫn hệ thống
tự kiểm tra cho các cán bộ quản lý ATTP tại trường học
Báo cáo viên Phòng Thanh tra phổ biến Nghị định 115/2018/NĐ-CP
về xử phạt vi phạm hành chính tại buổi tập huấn
Châu Dung – Phòng TT,GD,TT