Lớp tập huấn đầu tiên được tổ chức tại chợ Bến Thành – Quận 1 vào ngày 18/06/2019 với hơn 100 thương nhân từ các sạp kinh doanh thực phẩm tham dự.
Các buổi tập huấn với hơn 1200 thương nhân từ các sạp kinh doanh thực phẩm tại các chợ tham dự đã tạo được hiệu quả cao trong việc tuyên truyền, cập nhật cũng như hướng dẫn các kiến thức hữu ích về bảo đảm an toàn thực phẩm trong cộng đồng .
Nội dung chính triển khai trong các lớp tập huấn gồm Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; Văn bản hợp nhất 01/VBHN-BNNPTNT ngày 18/5/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không đảm bảo an toàn; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/09/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Tại các lớp tập huấn, các báo cáo viên của Ban Quản lý An toàn thực phẩm cũng đã tuyên truyền, hướng dẫn về cách nhận biết, phòng chống và đảm bảo an toàn thực phẩm đối với dịch tả heo Châu Phi hiện đang lan rộng tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.
Thông qua các lớp tập huấn, các thương nhân đã được cung cấp những kiến thức cần thiết để hiểu rõ hơn về các quy định mới do nhà nước ban hành trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Từ đó, phát huy tối đa vai trò của người kinh doanh thực phẩm, nâng cao trách nhiệm trong hoạt động tự giám sát an toàn thực phẩm nhằm hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
Một số hình ảnh về các lớp tập huấn tại các chợ:
Lớp tập huấn tại chợ Phước Bình-Quận 9 diễn ra vào ngày 19/06/2019
Các thương nhân chợ Hòa Bình-Quận 5 đang được phổ biến về các quy định trong việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm
Lớp tập huấn tại chợ Phạm Văn Hai-Quận Tân Bình
Lớp tập huấn tại chợ Tân Mỹ -Quận 7
Lớp tập huấn tại chợ Củ chi-Huyện Củ Chi
Lớp tập huấn tại chợ đầu mối Thủ Đức
Phương Thảo – Phòng TT,GD,TT