Buổi tập huấn công tác đảm bảo ATTP tại KCX-KCN năm 2019
Ông Trần Công Khanh – Trưởng phòng Quản lý lao động Hepza
phát biểu tại buổi tập huấn
Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên của Ban Quản lý đã cung cấp đến người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm trong các quy trình chế biến, sản xuất và kinh doanh thực phẩm tại các Khu chế xuất – Khu công nghiệp các kiến thức về Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31/03/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “hướng dẫn thực hiện chế độ tự kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”; Các mối nguy ô nhiễm và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm; Các kiến thức về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm cũng được trình bày, đồng thời trao đổi cũng như giải đáp những thắc mắc của các cá nhân tham gia tập huấn.
Chuyên viên Phòng Thông tin Giáo dục Truyền thông – Ban ATTP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm và Nghị định số 155/2018/NĐ-CP
Chuyên viên Phòng Quản lý ngộ độc thực phẩm – Ban ATTP hướng dẫn Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT; Các mối nguy ô nhiễm và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm
Chuyên viên Phòng Thanh tra –Ban ATTP hướng dẫn Nghị định 115/2018/NĐ-CP
Đợt tập huấn về an toàn thực phẩm năm 2019 cho cho cán bộ quản lý, người lao động tại các Khu chế xuất – Khu công nghiệp trên địa bàn thành phố diễn ra trong 02 ngày (25 và 26/7/2019)./.
Thanh Trúc – P.TT,GD,TT