1.CÔNG TY CỔ PHẦN TÂM LỘC THÀNH

2.CÔNG TY TNHH SX-TM VITACARE
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC: BABY GOLD

3.CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI DƯỢC MH VIỆT NAM
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC DÀNH CHO TRẺ TWFF 0 ĐẾN 12 THÁNG TUỔI NOLAN KIDS BABY GOLD

4.CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT TÂN ÚC VIỆT
SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC ARTI GOLD PREMIUM 456 DÀNH CHO TRẺ TỪ 3 - 10 TUỔI

5.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÂN PHỐI THỰC PHẨM DINH DƯỠNG VIỆT NAM
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÙNG CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT: CREATINE MONOHYDRATE UNFLAVOURED

6.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÂN PHỐI THỰC PHẨM DINH DƯỠNG VIỆT NAM
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÙNG CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT: ESSENTIAL BCAA 2:1:1 BERRY BURST

7.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÂN PHỐI THỰC PHẨM DINH DƯỠNG VIỆT NAM
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÙNG CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT: ESSENTIAL BCAA 2:1:1 PEACH AND MANGO

8.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÂN PHỐI THỰC PHẨM DINH DƯỠNG VIỆT NAM
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÙNG CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT: ESSENTIAL BCAA 2:1:1 TROPICAL

9.CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÂN PHỐI THỰC PHẨM DINH DƯỠNG VIỆT NAM
SẢN PHẨM: THỰC PHẨM DÙNG CHO CHẾ ĐỘ ĂN ĐẶC BIỆT: ESSENTIAL BCAA 2:1:1 WATERMELON

SẢN PHẨM: SẢN PHẨM DINH DƯỠNG CÔNG THỨC VỚI MỤC ĐÍCH ĂN BỔ SUNG DÀNH CHO TRẺ TỪ 6 ĐẾN 36 THÁNG TUỔI HT - MILK GOAT'S KIDS

Kết luận vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc tại Nhà hàng ADORA CENTER

Ngày đăng: 02/08/2019 - Lượt xem: 1534

Liên quan đến vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc tại Nhà hàng ADORA CENTER ngày 30/6 và ngày 01/7/2019. Ngày 04/7/2019, sau khi tiếp nhận được thông tin có một số thực khách tham dự tiệc cưới tại Chi nhánh Công ty cổ phần Quản lý Dịch vụ Adora - Nhà hàng Adora Center (sau đây gọi tắt là Nhà hàng Adora Center), địa chỉ: 431 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 30/6/2019 có những triệu chứng bất thường (sốt, tiêu chảy, đau bụng) phải nhập viện điều trị. Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp với các đơn vị liên quan (Sở Y tế, Trung tâm Y tế và Phòng Y tế quận Tân Bình) triển khai công tác xác minh, điều tra vụ việc.

Theo công văn số 3706/SYT-NVY của Sở Y tế về các trường hợp có triệu chứng bất thường sau khi tham dự tiệc ngày 30/6/2019 và 01/7/2019 tại Nhà hàng Adora Center điều trị tại cơ sở điều trị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 07 ca ở 03 bệnh viện (bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, bệnh viện Trưng Vương bệnh viện Quận Tân Phú). Ngoài 07 trường hợp trên, Ban Quản lý cũng điều tra các trường hợp theo danh sách số điện thoại do Nhà hàng Adora Center, các chủ tiệc và từ thực khách cung cấp từ ngày 09/7 đến ngày 11/7/2019. Kết quả điều tra có 08 trường hợp khai báo là có đến các cơ sở y tế để khám và điều trị. Đa số các ca bệnh nhập viện với các triệu chứng: đau bụng, tiêu chảy, nôn ói, sốt; một số ca có bệnh lý không liên quan tới các bệnh về đường tiêu hóa. Cơ sở y tế tiến hành điều trị triệu chứng, không có xét nghiệm bệnh phẩm. Tất cả đều không có ca nặng, không có tử vong, không có ca nào bệnh viện chẩn đoán là ngộ độc thực phẩm.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã thực hiện điều tra 11 bước theo Quyết định số 39/2006/QĐ – BYT ngày 13/12/2006 về “Quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm”, ghi nhận tại thời điểm điều tra: kết quả điều tra dịch tễ không đủ cơ sở dữ liệu để phân tích, chưa phát hiện tiền sử bệnh tật của người chế biến và phục vụ của Nhà hàng Adora Center, thời điểm điều tra sau khi cung cấp tiệc đã 3 đến 4 ngày cơ sở không còn mẫu thực phẩm lưu cũng như các nguyên liệu có liên quan, kết quả điều tra lâm sàng tại bệnh viện thì không có ca nào bệnh viện chẩn đoán là ngộ độc thực phẩm.

Căn cứ vào Quyết định số 39/2006/QĐ – BYT ngày 13/12/2006 về “Quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm”, vụ việc xảy ra tại Nhà hàng Adora Center (địa chỉ 431 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh) sau khi tham dự các bữa tiệc ngày 30/6/2019 và ngày 01/7/2019 chưa đủ cơ sở kết luận là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể.

(Đính kèm Công văn số 3706/SYT-NVY)

Phòng Quản lý Ngộ độc thực phẩm