1.CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ EB

SẢN PHẨM: TRÀ ĐEN – BLACK TEA

10.CÔNG TY TNHH THE KING OF F&B
SẢN PHẨM: SI RÔ VẢI – LYCHEE SYRUP

Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trước thềm năm học mới

Ngày đăng: 21/08/2019 - Lượt xem: 186

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học trước thềm năm học mới sắp bắt đầu, Thành phố đã triển khai đồng loạt và mạnh mẽ các hoạt động kiểm tra, giám sát và truyền thông, tập huấn cho cán bộ quản lý khối trường học như các cán bộ quản lý ATTP của Phòng Giáo dục 24 quận/huyện và hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường học nhằm phổ biến các quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời giới thiệu nguồn cung cấp thực phẩm an toàn cho các bếp ăn trong hệ thống trường học.

Thành phố tập trung tuyên truyền thường xuyên cho  cán bộ quản lý khối trường học như các cán bộ quản lý ATTP của Phòng Giáo dục 24 quận/huyện và hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường học, các bếp ăn tập thể, căn tin, suất ăn sẵn trong các khu chế xuất - khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nhằm phổ biến các quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời giới thiệu nguồn cung cấp thực phẩm an toàn cho các bếp ăn. Cụ thể: Tổ chức 14 lớp[1] tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho 2.119 người tham dự, tập huấn nghiệp vụ thanh tra cho 1.234 cán bộ phụ trách ATTP quận,huyện; thiết kế, in ấn 24.000 tờ rơi tuyên truyền “Bảo đảm ATTP với dịch tả heo Châu Phi”, đăng tải Banner “Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu”“Tổng kết 03 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố”, viết bài về “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với vitamin A để bổ sung vào dầu thực vật”, “Lựa chọn thực phẩm an toàn trong mùa mưa bão, lũ năm 2019”, “Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm trước thềm năm học mới”;trả lời phóng viên Đài truyền hình Việt Nam về tình hình an toàn thực phẩm nói chung và việc kinh doanh, quản lý các loại hạt khô thực hiện chuyên đề “Tràn lan các loại hạt khô không rõ nguồn gốc xuất xứ”.

Bên cạnh đó, để thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người dân trong dịp Tết Trung thu, Thành phố đã tham mưu ban hành công văn chỉ đạo các quận, huyện khẩn trương triển khai hiện tăng cường công tác truyền thông và kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2019. Trong tháng qua, đã kiểm tra 491 cơ sở, phát hiện 45 cơ sở vi phạm, ban hành 51 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, số tiền xử phạt: 673.702.000 đồng, hậu kiểm 246 hồ sơ tự công bố, không đạt là 21 hồ sơ chiếm 8.54%, đa số các hồ sơ không đạt về nhãn và kết quả kiểm nghiệm.

Trong tháng đã cấp 662 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (tăng 144.2% so với cùng kỳ 2018), tiếp nhận 3.951 hồ sơ tự công bố sản phẩm (tăng 15.56 % so với cùng kỳ năm 2018), cấp 27 hồ sơ đăng ký công bố của các cơ sở, 09 Bản cam kết đảm bảo an toàn sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cấp 315 Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho 2.075 đối tượng, cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật ra khỏi địa bàn Thành phố với 7.210 bản chính, 7.210 bản sao, tổng khối lượng 1.108.817 kg sản phẩm động vật.

Tổ chức thẩm định và cấp 22 giấy chứng nhận cho 19 cơ sở tham gia Đề án “Chuỗi thực phẩm an toàn” với tổng sản lượng tham gia chuỗi 2.407 tấn thịt heo, rau, quả/năm; tiếp nhận tiếp nhận 28 hồ sơ và giải quyết cấp mã code cho 18 cơ sở tham gia Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm thịt heo tại 02 chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền với 12.342 xe, tổng lượng heo nhập là 242.313 con. Kết quả 100% có vòng niêm phong.

Thành phố đã ban hành kế hoạch làm việc và khảo sát về tiến độ triển khai xây dựng mô hình chợ thí điểm tại các quận, huyện có triển khai xây dựng mô hình chợ thí điểm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời thực hiện bảng tiêu chí đánh giá và bộ câu hỏi khảo sát tiểu thương và người tiêu dùng phục vụ Đoàn Giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh năm 2019./.

Trần Phương Thảo – Văn phòng

[1] 08 lớp với 1.750 người cho cán bộ quản lý khối trường học.

02 lớp với 167 người tại các khu chế xuất - khu công nghiệp.

01 lớp với 80 người cho Công ty cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên.

01 lớp với 24 người cho Công ty nệm Kim Đan.

01 lớp với 50 người cho Công ty cổ phần Quê Hương Liberty.

01 lớp với 48 người cho cán bộ phụ trách ATTP của phường trên địa bàn Quận 9.