1.CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ EB

SẢN PHẨM: TRÀ ĐEN – BLACK TEA

10.CÔNG TY TNHH THE KING OF F&B
SẢN PHẨM: SI RÔ VẢI – LYCHEE SYRUP

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ Đoàn và Đoàn viên Thanh niên năm 2019

Ngày đăng: 06/09/2019 - Lượt xem: 174

Nhằm triển khai Kế hoạch liên tịch số 1864/KHLT-BQLATTP-TĐTN ngày 09/7/2019 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm và Thành Đoàn thành phố phối hợp tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ Đoàn, Đoàn viên Thanh niên năm 2019, sáng ngày 28/8/2019 tại Hội trường Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố đã diễn ra buổi tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ Đoàn và Đoàn viên Thanh niên trên địa bàn thành phố.

Tham dự buổi tập huấn có Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm, Bà Phan Thị Hoài Trân – Trưởng phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông – Ban Quản lý An toàn thực phẩm, Bà Mai Xuân Thanh - Ủy viên Ban chấp hành, Phó Ban công nhân lao động Thành Đoàn.

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố cho biết: Mục tiêu của Ban Quản lý An toàn thực phẩm là làm sao để người dân thành phố được tiêu thụ thực phẩm an toàn và an tâm trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn. Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã xây dựng kế hoạch hành động gồm 2 mục tiêu chính là:

- Chống thực phẩm bẩn bằng các biện pháp thanh tra, kiểm tra cũng như hết sức tập trung chú ý đến những nơi cung cấp thực phẩm cho nhiều người bằng các chương trình ký kết và cùng hoạt động với khu chế xuất – khu công nghiệp nhằm tăng cường an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể cho công nhân, cho công ty, xí nghiệp. Đối với hệ thống trường học, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường trên địa bàn thành phố để tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong căn tin trường học cũng như trong các suất ăn cung cấp cho trường học. Ngoài ra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm cũng đặc biệt lưu ý đến các nhà hàng phục vụ du lịch, nhà hàng bình dân, thức ăn đường phố;

- Tăng cường xây dựng thực phẩm sạch, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đang nỗ lực xây dựng đồng thời có sự phối hợp, vào cuộc của cơ quan quản lý nhà nước nhằm tạo môi trường cho thực phẩm sạch phát triển, được thể hiện qua việc xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, phối hợp với ngành nông nghiệp để phát triển, tiếp cận từ hệ thống kinh doanh cho đến trồng trọt, chăn nuôi những nông sản, thực phẩm sạch; xây dựng mô hình chợ thí điểm thực phẩm an toàn; tăng cường phát triển kênh phân phối hiện đại đáp ứng điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tốt hơn, dễ dàng hơn, hợp lý hơn so với kênh phân phối chợ truyền thông nhưng cũng không buông lỏng quản lý tại các chợ truyền thống, chủ yếu tập trung các chợ đầu mối tại thành phố để thực phẩm phải sạch từ nguồn.

Các cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên tham dự buổi tập huấn

Nhiệm vụ của Ban Quản lý An toàn thực phẩm là xây thực phẩm sạch – chống thực phẩm bẩn, bên cạnh đó còn nỗ lực thực hiện cải cách hành chính để bớt phiền hà cho người dân trong việc cấp phép. Mặt khác hết sức quan trọng đó là nâng cao nhận thức của cộng đồng thể hiện qua công tác thông tin, giáo dục, truyền thông, chú trọng vào các đối tượng là cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cán bộ quản lý.

Bà Phạm Khánh Phong Lan chia sẻ, các cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên vừa là cộng đồng vừa là cán bộ quản lý đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc tự trang bị kiến thức cho bản thân, nâng cao nhận thức, nắm vững các văn bản quy phạm pháp luật cũng như góp phần tuyên truyền các kiến thức để nâng cao trách nhiệm và ý thức trong vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay.

Nội dung của buổi tập huấn cho các cán bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên xoay quanh: Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết hiện hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 sủa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/09/2018 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Cách lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn; Ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm.

Một số hình ảnh buổi tập huấn:

Đế Anh – Phòng TT,GD,TT