Tại buổi làm việc, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã giới thiệu và đánh giá về việc triển khai mô hình thí điểm chợ thực phẩm an toàn tại Chợ Thủ Đức. Thực hiện triển khai Quyết định 6727/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc phê duyệt dự án mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh, mô hình chợ thực phẩm an toàn tại Chợ Thủ Đức được thành lập vào đầu Tháng 3/2019, bước đầu thành lập còn gặp khá nhiều khó khăn do chợ Thủ Đức là chợ truyền thống đã xây dựng từ khá lâu, điều kiện cơ sở vật chất đã xuống cấp nên chủ yếu là tập trung bố trí, sắp xếp lại các ngành hàng theo từng khu vực riêng biệt, trang bị bảo hộ lao động cho các tiểu thương, các dụng cụ che chắn, bảo quản thực phẩm, tập huấn các kiến thức về an toàn thực phầm, tổ chức khám sức khỏe định kỳ để từng bước đưa hoạt động kinh doanh thực phẩm tại chợ truyền thống vào mô hình. Với sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, Ban chỉ đạo liên ngành quận Thủ Đức và Doanh nghiệp tư nhân Tạ Thị Kim Anh (đơn vị quản lý chợ Thủ Đức), cơ bản đã đưa chợ Thủ Đức đạt các tiêu chí về chợ thực phẩm an toàn.
Đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm báo cáo về việc đánh giá quá trình
thực hiện mô hình thí điểm chợ thực phẩm an toàn tại chợ Thủ Đức
Sau buổi làm việc, đoàn đã được tham quan các sạp kinh doanh thực phẩm thực hiện theo mô hình thí điểm, tìm hiểu, trao đổi với Ban Quản lý chợ về cách thức thực hiện, xây dựng và bố trí mô hình để đáp ứng các tiêu chí của chợ thực phẩm an toàn.
Đoàn công tác tỉnh Bình Phước tham quan chợ đầu mối Thủ Đức
Ban quản lý chợ Thủ Đức giới thiệu các sạp
kinh doanh thực phẩm theo mô hình thí điểm chợ thực phẩm an toàn
Qua buổi làm việc và tham quan, khảo sát tại chợ Thủ Đức, đoàn công tác tỉnh Bình Phước đã cám ơn sự tiếp đón của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố và Ban chỉ đạo liên ngành quận Thủ Đức, cũng như những kinh nghiệm thực hiện mô hình chợ thực phẩm an toàn thí điểm để đoàn công tác xây dựng triển khai tại tỉnh Bình Phước.
Phương Thảo – Phòng TTGDTT