1.CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ EB

SẢN PHẨM: TRÀ ĐEN – BLACK TEA

10.CÔNG TY TNHH THE KING OF F&B
SẢN PHẨM: SI RÔ VẢI – LYCHEE SYRUP

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại hội chợ du lịch quốc tế (ITE HCMC 2019)

Ngày đăng: 17/09/2019 - Lượt xem: 160

Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ITE HCMC 2019) là một sự kiện du lịch thường niên có uy tín của ngành Du lịch Việt Nam. Năm nay, Hội chợ được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC) - Q.7, TP. Hồ Chí Minh từ ngày 05 - 07/09/2019 dưới sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng cục Du lịch, Công ty VINEXAD và Công ty Informa Exhibitions tổ chức.

Hình: Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ITE HCMC 2019)

Hội chợ đã thu hút nhiều công ty du lịch lữ hành trong và ngoài nước đặt biệt với sự góp mặt của nhiều lãnh đạo của các nước đến tham dự. Với sự kiện quan trọng và quy mô lớn như thế việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình diễn ra là vấn đề quan trọng được Lãnh đạo thành phố quan tâm và chỉ đạo giám sát chặt chẽ, không để xảy ra các trường hợp mất an toàn thực phẩm trong suốt thời gian tổ chức.

Với sự chỉ đạo của Lãnh đạo Ban Quản lý An Toàn thực phẩm, Phòng Quản lý Ngộ độc thực phẩm đã kết hợp với Phòng Thanh tra (các Đội Quản lý An toàn thực phẩm liên quận - huyện) đã tiến hành giám sát các điểm lưu trú và ăn uống của các đại biểu và các đơn vị tham gia, đảm bảo an toàn thực phẩm cho các bữa tiệc chiêu đãi quan trọng: Tiệc khai mạc tại Vinpearl Luxury Landmark ngày 04/9/2019 với 670 khách, tiệc chiêu đãi tại Khách sạn Rex ngày 05/9/2019 với 250 khách, tiệc chiêu đãi tại Nhà hàng Chloe Gallery ngày 06/9/2019 với 500 khách, các tiệc trưa, teabreak… kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại 20 đơn vị phục vụ lưu trú cho các đại biểu…trong suốt thời gian tổ chức.

Trong quá trình giám sát Đoàn kiểm tra, giám sát đã tiến hành lấy 16 mẫu  nguyên liệu và 87 mẫu dụng cụ ăn uống để xét nghiệm nhanh một số chỉ tiêu an toàn thực phẩm, kết quả: 15 mẫu âm tính, 01 mẫu dương tính thuốc bảo vệ thực vật và phát hiện 05 mẫu dụng cụ ăn uống không sạch (không đạt về chỉ tiêu tinh bột).

Đối với các sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm qua lấy mẫu kiểm nghiệm nhanh, Đoàn đã kiến nghị đơn vị thay đổi nguồn nguyên liệu sử dụng và tiến hành truy xuất nguồn gốc sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng liên quan giám sát chặt chẽ an toàn thực phẩm tại các địa điểm diễn ra sự kiện, không để xảy ra sự cố trong suốt thời gian tổ chức lễ hội, sự kiện.

Hình: Kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm

Hình: Xét nghiệm nhanh độ sạch của dụng cụ ăn uống

P.QLNĐ - Ban QLATTP TPHCM