1.CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ EB

10.CÔNG TY TNHH THE KING OF F&B
SẢN PHẨM: SI RÔ VẢI – LYCHEE SYRUP

Ngày đăng: 25/09/2019 - Lượt xem: 144

Sáng ngày 20/09/2019, Hội thi tuyên truyền với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng” năm 2019 do Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội liên hiệp Phụ nữ và Hội Nông dân phối hợp đã được tổ chức tại hội trường Hội liên hiệp Phụ nữ Thành phố.

Toàn cảnh Hội thi

Đến dự hội thi có sự hiện diện của Bà Nguyễn Thị Ngọc Yến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch – Trưởng Ban Công tác phía Nam Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Bà Huỳnh Thị Kim Cúc – Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, Ông Trần Ngọc Hổ - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố, Bà Trần Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Văn Lượng - Ủy viên thường vụ - Trưởng ban kinh tế Hội Nông dân thành phố Hồ Chí Minh cùng các cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân và cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm 24 quận huyện về tham dự hội thi.

Bà Huỳnh Thị Kim Cúc – Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thi, Bà Huỳnh Thị Kim Cúc – Phó Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh cho biết công tác tuyên truyền kiến thức về an toàn thực phẩm cho người dân luôn là vấn đề rất quan trọng và cần thiết trong giai đoạn kinh tế đang phát triển như hiện nay. Mục đích của Hội thi này nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông. Đồng thời các tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn thực phẩm do các đội xây dựng đoạt giải trong Hội thi này sẽ là những công cụ truyền thông thật hiệu quả cho công tác tuyên truyền việc sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

Các đội đã trải qua 2 vòng thi: Kiến thức về an toàn thực phẩm và chiếu video clip các tiểu phẩm truyền thông được Ban Giám khảo chọn lựa và trả lời câu hỏi. Với các kiến thức liên quan đến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm bao gồm: Luật An toàn thực phẩm năm 2010; Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/ NĐ-CP ngày 04/09/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/05/2013 của Bộ Y tế về hướng dẫn khám sức khỏe; Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Kết quả hội thi, đội Quận 6 đã xuất sắc đạt Giải nhất, Giải nhì thuộc về đội Quận 1 và Quận 2, Giải ba đồng trao cho 03 đội Quận 7, quận Bình Tân và Quận Phú Nhuận. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải cho 06 đội được giải khuyến khích thuộc về Quận 3, Quận 4, Quận 9, Quận 12, quận Bình Thạnh và quận Tân Bình và 12 giải phong trào cho các quận, huyện còn lại.

Có thể khẳng định rằng Hội thi tuyên truyền với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng” năm 2019 thật sự là một sân chơi bổ ích, nhiều ý nghĩa, cần được mở rộng cho các đối tượng cán bộ phụ trách về an toàn thực phẩm, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh./.

Một số hình ảnh tại hội thi

Đại diện các đội Quận 6, Quận 12, quận Gò Vấp, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, huyện Nhà Bè đang thi vòng thi kiến thức về an toàn thực phẩm

Đại diện các đội Quận 7, Quận 9, Quận 10, quận Bình Tân, quận Tân Bình, huyện Cần Giờ đang thi vòng thi kiến thức về an toàn thực phẩm

Đại diện các đội Quận 2, Quận 4, Quận 11, quận Phú Nhuận, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi đang thi vòng thi kiến thức về an toàn thực phẩm