1.CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ EB

SẢN PHẨM: TRÀ ĐEN – BLACK TEA

10.CÔNG TY TNHH THE KING OF F&B
SẢN PHẨM: SI RÔ VẢI – LYCHEE SYRUP

Phối hợp tổ chức tập huấn về an toàn thực phẩm cho các cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố năm 2019

Ngày đăng: 25/09/2019 - Lượt xem: 188

Sáng ngày 20/09/2019, tại Hội trường Quận 1, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã triển khai Kế hoạch số 32/KH-MTTQ-BQLATTP ngày 22/8/2019 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố về việc phối hợp tổ chức tập huấn cho các cán bộ Mặt trận Tổ quốc về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019.

Các lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 08 ngày từ 20/9 đến 04/10/2019 cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh trên địa bàn 24 Quận/ Huyện.

Giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơntrình bày tại buổi tập huấn

Bên cạnh đó, hội nghị đã mời Giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn trình bày về thực trạng, vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong việc góp phần hỗ trợ đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi tập huấn, Ban Quản lý An toàn thực phẩm triển khai các chính sách pháp luật của nhà nước về an toàn thực phẩm gồm: một số điểm cần thiết trong Luật An toàn thực phẩm năm 2010; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ quy định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm và cách lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm triển khai các chính sách pháp luật

của nhà nước về an toàn thực phẩm

Thông qua các lớp tập huấn, các cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp sẽ được thông tin các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về an toàn thực phẩm nhằm tăng cường hiệu quả công tác giám sát. Qua đó, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn.

Phương Thảo – Phòng TTGDTT