Thực hiện cải cách thủ tục hành chính nhằm hỗ trợ tốt hơn cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương và Bộ Y tế (sau đây gọi tắt là cơ sở) trong việc đăng ký đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thông báo:
1. Kể từ ngày 01/07/2019, Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ triển khai tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với:
- Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương theo quy trình rút ngắn thời gian xử lý từ 20 ngày làm việc giảm còn 16 ngày làm việc (theo quy định tại Điều 5 Thông tư 43/2018/TT-BCT).
- Cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế theo quy trình rút ngắn thời gian xử lý từ 25 ngày làm việc giảm còn 20 ngày làm việc (theo quy định tại Điều 6 Nghị định 155/2018/NĐ-CP).