Tin tức truyền thông

Hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ tự công bố.

Tự công bố sản phẩm là thủ tục được quy định trong Nghị định số 15/2018/NĐ-CP do Chính phủ ban hành vào ngày 02/02/2018. Tuy nhiên, đến nay một số tổ chức, cá nhân vẫn còn một vài sai sót trong quá trình nộp hồ sơ tự công bố. Theo quy định thì tổ chức, cá nhân tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về những thông tin sản phẩm đã công bố và cần phải nắm rõ trước khi đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường. Do đó, để đảm bảo thực hiện đúng quy định khi nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm, Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị tổ chức, cá nhân lưu ý những trường hợp sau đây.

Tin địa phương

Quận 4 - TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA, KIỂM SOÁT THỊ TRƯỜNG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Cuối năm là thời điểm nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng mạnh kéo theo nhiều vấn đề phát sinh như kinh doanh không đảm bảo an toàn thực phẩm, gian lận thương mại. Nhằm kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024, Quận 4 đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm, chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, hàng hóa trên địa bàn, qua đó đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và góp phần ổn định thị trường dịp Tết.

Thông tin hoạt động TPHCM

Nâng cao nhận thức, khuyến khích người dân, doanh nghiệp ưu tiên thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Chiều 20/2, UBND TPHCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn TPHCM và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.