VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7334824
Trong tháng
120396
Hôm nay
5969
Đang Online
2083

Đảm bảo An toàn thực phẩm cho sản phẩm sữa tham gia Đề án thực hiện Chương trình Sữa học đường

Ngày đăng: 22/11/2019 - Lượt xem: 1499

Thực hiện Quyết định số 674/QĐ-UBND ngày 23/02/2019 của Ủy ban nhân dân thành phố về phê duyệt Đề án thực hiện Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (Đề án Sữa học đường)

Trong Đề án Sữa học đường, Ban Quản lý An toàn thực phẩm được Ủy ban nhân dân thành phố giao nhiệm vụ đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, an toàn thực phẩm của tất cả các sản phẩm sữa trước khi chuyển đến tay học sinh sử dụng, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 2676/KH-BQLATTP ngày 29/10/2019 về Giám sát an toàn thực phẩm của Đề án Sữa học đường, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã triển khai các hoạt động:

Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Sở Giáo dục và Đào tạo, tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế nhà trường, giáo viên, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện hội cha mẹ học sinh của 2.066 trường học tham gia Đề án vào các ngày 18-29-30/10/2019 (6 lớp với 5.940 người tham dự).

 

Tập huấn đảm bảo an toàn thực phẩm sữa học đường

Ngày 30/10/2019, Ban Quản lý An toàn thực phẩm chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Trung tâm Bán đấu giá Tài sản-Sở Tư pháp đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc sản xuất, bảo quản, vận chuyển, cung ứng sữa tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) - Nhà Máy Sữa Việt Nam, Lô A-4,5-6-7-CN, đường NA7, Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương. Đoàn kiểm tra cũng đã lấy 03 mẫu sản phẩm của 02 loại sữa học đường (có đường và không đường) gửi Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh kiểm nghiệm các chỉ tiêu theo QCVN 5-1:2010-BYT. Kết quả tất cả các mẫu đều đạt về chỉ tiêu kiểm nghiệm theo QCVN 5-1:2010-BYT.

 

Kiểm tra quy trình sản xuất sữa học đường cung cấp cho các trường học trên địa bàn thành phố

Bên cạnh công tác kiểm tra, giám sát nguồn sản phẩm sữa học đường tại nơi sản xuất, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã tổ chức giám sát thực tế tại các trường học, nơi trực tiếp thực hiện cấp phát sữa cho học sinh. Từ ngày 11/11/2019 đến ngày 15/11/2019, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp với Ủy ban nhân dân 10 quận – huyện tham gia Đề án Sữa học đường (Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế)  tiến hành giám sát an toàn thực phẩm tại 100 trường học trên địa bàn 10 quận-huyện, giám sát việc tiếp nhận, bảo quản, phân phát sản phẩm sữa học đường; việc lưu mẫu thực phẩm và các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm trong quá trình triển khai Đề án.

Kết quả: từ khi triển khai Đề án đến nay, chưa ghi nhận bất kỳ các sự cố liên quan đến an toàn thực phẩm xảy ra cho các em học sinh tham gia uống sữa.

Trong thời gian tới, Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện công tác kiểm tra, tiếp nhận, bảo quản và phân phối sữa học đường tại các điểm trường trên địa bàn 10 quận-huyện đã triển khai chương trình Sữa học đường, đồng thời tiếp tục lấy mẫu giám sát các lô hàng sản phẩm sữa học đường phục vụ cho Đề án Chương trình Sữa học đường năm học 2019- 2020./.

 

 

Công tác bảo quản và lưu mẫu các sản phẩm sữa học đường tại trường học

 

Công tác giám sát ATTP Đề án sữa học đường tại các trường học.

(Đính kèm Kế hoạch số 2676/KH-BQLATTP)

                                                                                                                  

Phòng Quản lý Ngộ độc thực phẩm – Ban Quản lý An toàn thực phẩm


Đội quản lý ATTP liên quận huyện